TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Navigos Search: Mức lương kỷ lục quý 4/2014 đạt 202 triệu đồng/tháng

12-01-2015 - 15:28 PM | Doanh nghiệp

Navigos Search: Mức lương kỷ lục quý 4/2014 đạt 202 triệu đồng/tháng

Căn cứ vào nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp – theo báo cáo của Navigos Search.

Ngày 12/1/2015, Navigos Search công bố báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam quý 4/2014.

Top 3 ngành đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng tiếp tục là ngành Sản xuất (27%), Hàng tiêu dùng (17%) và Công nghệ thông tin (13%).

Navigos cho biết bức tranh tuyển dụng năm 2014 có điểm đáng chú ý khi ngành ngân hàng, tài chính chứng kiến mức tuyển dụng tương đối thấp so với các ngành khác như sản xuất, hàng tiêu dùng, công nghệ thông tin. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong ngành này giảm dần vào cuối năm. Điều đó cho thấy năm 2014 vừa qua, ngành ngân hàng vẫn chưa hết khó khăn – báo cáo nhận định.

Mức lương được trả cao nhất cho nhân sự trong quý 4 dành cho vị trí Giám đốc trong lĩnh vực thương mại điện tử của 1 doanh nghiệp có trụ sở tại Tp.HCM, đạt 202 triệu đồng/tháng. Tiếp theo là vị trí Trưởng phòng Bán hàng và hành chính trong Giáo dục là 148 triệu đồng/tháng. Tại Hà Nội, mức lương cao nhất là 110 triệu đồng/tháng được dành cho vị trí phụ trách Khách hàng ưu tiên thuộc khối Bán lẻ tại một Ngân hàng cổ phần lớn.

Việc tìm được nhân sự đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng nhìn chung không hề dễ dàng, mặc dù mức lương đưa ra không dưới 100 triệu đồng/tháng. Đây là một vấn đề đã tồn tại từ rất lâu nhưng chưa được giải quyết triệt để.

Năm 2015, Navigos dự đoán sẽ có sự bùng nổ trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, bán lẻ. Dự đoán này dựa trên cơ sở năm 2014 chứng kiến nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập lớn, chủ yếu diễn ra trong 2 lĩnh vực trên. Với sự thay đổi về quy mô cũng như sản phầm, việc tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao để phục vụ trong ngành này được kỳ vọng tăng trưởng mạnh.

Đan Nguyên

Minh Thư

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên