TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng SHB và LILAMA ký kết hợp tác toàn diện

23-05-2008 - 10:03 AM | Doanh nghiệp

Ngân hàng SHB và LILAMA ký kết hợp tác toàn diện

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) thỏa thuận hợp tác hỗ trợ vốn và sử dụng dịch vụ của nhau.

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, xác lập sự hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị.

Theo thỏa thuận, hai bên ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; ưu tiên tạo cơ hội cho nhau trong các chương trình, dự án đầu tư; tạo điều kiện để các đơn vị thành viên tham gia mạnh mẽ vào các chương trình hợp tác.
 
Hai bên sẽ thực hiện kết hợp linh hoạt các biện pháp bảo đảm cung cấp tín dụng phù hợp với khả năng, năng lực tài chính thực tế của các dự án.
 
SHB sẽ ưu tiên xem xét, cấp hạn mức tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của LILAMA và các đơn vị thành viên theo định kỳ với hạn mức cấp tối đa theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.
 
SHB cho vay hoặc đồng tài trợ với các tổ chức tín dụng khác và là ngân hàng đầu mối cung cấp, thu xếp nguồn vốn trong và ngoài nước để thực hiện các dự án đầu tư do LILAMA và các thành viên làm chủ đầu tư trên cơ sở LILAMA và các công ty thành viên đáp ứng đầy đủ điều kiện vay vốn theo quy định của SHB.

LILAMA cam kết mở tài khoản giao dịch tại SHB và giới thiệu các công ty thành viên mở tài khoản giao dịch tại các chi nhánh, điểm giao dịch của SHB trên toàn quốc.

LILAMA và các công ty thành viên ưu tiên sử dụng các dịch vụ ngân hàng được SHB cung cấp như: dịch vụ bảo lãnh, thanh toán quốc tế, thanh toán trong nước, dịch vụ trả lương qua tài khoản có sử dụng thẻ ATM.

Ngoài ra, LILAMA xem xét việc ưu tiên sử dụng các dịch vụ tài chính khác do SHB và các công ty, đơn vị thuộc SHB cung cấp như bảo lãnh, phát hành cổ phiếu, trái phiếu... nhằm huy động vốn cho các chương trình sản xuất, kinh doanh và đầu tư của LILAMA. LILAMA cam kết cân nhắc việc hợp tác với SHB và các đối tác của SHB để thành lập quỹ đầu tư hỗn hợp với tổng vốn ban đầu là 1.000 tỷ đồng.

Tại lễ ký kết, hai bên thống nhất hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực như thủy điện, nhiệt điện, các công trình về điện; hợp tác kinh doanh, góp vốn đầu tư các dự án như trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê.

Theo TTXVN

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên