TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành xi măng không lỗ vào thời điểm này

24-08-2008 - 00:00 AM | Doanh nghiệp

Ngành xi măng không lỗ vào thời điểm này

"Nhìn chung, các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành xi măng không bị lỗ vào thời điểm này. Riêng các doanh nghiệp sản xuất xi măng ở phía Bắc vẫn đang có lời."

Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam vừa đề nghị bộ Xây dựng cho phép điều chỉnh tăng giá xi măng theo lộ trình.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Quang Cung, vụ trưởng vụ Vật liệu xây dựng, bộ Xây dựng phân tích: “Các doanh nghiệp cho rằng chi phí đầu vào tăng cao, nên họ buộc phải tăng giá bán xi măng. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có clinker nhập khẩu là có tăng so với năm ngoái. Không phải tất cả chi phí đầu vào của ngành xi măng đều tăng. Nhìn chung, các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành xi măng không bị lỗ vào thời điểm này. Riêng các doanh nghiệp sản xuất xi măng ở phía Bắc vẫn đang có lời”.

Do vậy, bộ đang yêu cầu tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam và các công ty thành viên giải trình rõ ràng về chi phí, giá thành từng thời điểm là bao nhiêu. “Tất cả những thông tin này sẽ là cơ sở để bộ xét việc doanh nghiệp có nhất thiết phải tăng giá xi măng hay không”, ông Cung nói.

Hôm qua, 21.8, ông Lê Văn Chung, phó tổng giám đốc tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam, xác nhận sẽ không có việc giá xi măng tăng trong tháng 8.

Theo Sơn Nghĩa
SGTT

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên