TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên chủ tịch JVC bị khởi tố về tội lừa dối khách hàng

26-06-2015 - 11:16 AM | Doanh nghiệp

Nguyên chủ tịch JVC bị khởi tố về tội lừa dối khách hàng

Hành vi lừa dối, lừa đảo trong buôn bán có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa dối khách hàng, quy định tại điều 162 Bộ luật hình sự.

Ngày 25/6/2015, CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) đã có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE trả lời công văn của HoSE về vụ việc ông Lê Văn Hướng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo đó, ngày 17/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Hướng về tội lừa dối khách hàng, quy định tại điều 162 Bộ luật Hình sự.

JVC đã nhận được bản gốc quyết định khởi tố vào sáng 23/6.

Ông Lê Văn Hướng đã bị Hội đồng quản trị của JVC miễn nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT và Giám đốc công ty kể từ ngày 21/6. Hiện ông Hướng vẫn là thành viên HĐQT của công ty.

Tính đến hôm nay (26/6), cổ phiếu JVC đã có 13 phiên giảm liên tiếp, trong đó có 12 phiên giảm sàn, từ mức 21.200 đồng xuống 9.300 đồng (giảm 56%). Chuỗi giảm giá bắt đầu từ ngày 10/6, tức 1 tuần trước khi có quyết định khởi tố.

 

Từ mức trên 20.000 đồng, hiện cổ phiếu JVC đã xuống dưới mệnh giá
Từ mức trên 20.000 đồng, hiện cổ phiếu JVC đã xuống dưới mệnh giá

 

 

Điều 162. Tội lừa dối khách hàng

1. Người nào trong việc mua, bán mà cân, đong, đo, đếm, tính gian, đánh tráo loại hàng hoặc dùng thủ đoạn gian dối khác gây thiệt hại nghiêm trọng cho khách hàng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội nhiều lần hoặc thu lợi bất chính lớn thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

 

Trường An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên