TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà sản xuất đồ chơi Nhật Bản quan tâm đến VN

20-11-2007 - 17:08 PM | Doanh nghiệp

Nhà sản xuất đồ chơi Nhật Bản quan tâm đến VN

Theo hãng tin JiJi Press của Nhật Bản, các nhà sản xuất đồ chơi trẻ em của Nhật Bản đang quan tâm hơn đến thị trường Việt Nam.

Ngay từ đầu năm 2007, công ty Banco, một chi nhánh của công ty Namco Bandai, đã bắt đầu sản xuất đồ chơi dành cho trẻ em tại Đà Nẵng. Bandai dự tính sẽ thông qua các đối tác tại Trung Quốc để mở rộng thị phần và tăng việc sản xuất tại Việt Nam.

Trong tháng 9 vừa qua, công ty Takara Tomy đã bắt đầu sản xuất các sản phẩm đồ chơi trẻ em tại Hải Phòng để xuất khẩu sang châu Âu.

Takara Tomy đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam với những lợi thế cơ bản như giá nhân công chỉ bằng một phần ba so với ở Trung Quốc và đức tính cần cù của người lao động. Công ty này  dự tính trong vòng 3 năm tới sẽ chuyển 30% cơ sở sản xuất ở Trung Quốc sang Việt Nam và Thái Lan.

Hiệp hội sản xuất đồ chơi trẻ em của Nhật Bản cho biết hiện khoảng 90% các sản phẩm đồ chơi của Nhật Bản được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đồ chơi của Nhật Bản đang làm ăn tại thị trường này phải chuyển hướng đầu tư do giá nguyên vật liệu, chi phí nhân công ngày càng gia tăng, cùng với hàng loạt các vấn đề an toàn của sản phẩm đồ chơi dành cho trẻ em sản xuất tại Trung Quốc được phát hiện gần đây./.

TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên