TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng của công nghiệp phụ trợ ở VN

14-11-2007 - 14:40 PM | Doanh nghiệp

Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng của công nghiệp phụ trợ ở VN

Phó Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) Tomoharu Washio cho rằng ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam không những có khả năng đuổi kịp mà còn có thể vượt trình độ khu vực nhờ khả năng tiếp thu công nghệ mới và sự khéo léo của người Việt Nam.

Trao đổi với các phóng viên khi tham dự “Triển lãm Công nghiệp Phụ trợ Việt Nam-Nhật Bản lần thứ hai” tại Hà Nội từ ngày 13-14/11, ông Washio cho biết ông đưa ra nhận định nói trên dựa trên đánh giá của các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.

“Với đặc điểm có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, cộng với nhu cầu ngày càng tăng lên về linh-phụ kiện từ các công ty nước ngoài, Việt Nam có tiềm năng lớn và rất thích hợp để phát triển công nghiệp phụ trợ,” ông Washio nhận xét.

Theo ông Washio, vấn đề là làm thế nào để biến tiềm năng đó thành “động năng” phát triển. Ông cho rằng việc thu hút các doanh nghiệp lắp ráp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ vì các doanh nghiệp này chính là nguồn tiêu thụ quan trọng các linh-phụ kiện.

Ông Washio cho biết phía Nhật Bản, dẫn đầu là JETRO, cũng đang tích cực góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này tại Việt Nam. Ông nói thêm ông đang dẫn đầu một đoàn hơn 80 doanh nghiệp Nhật Bản, phần lớn đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, thăm và làm việc tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này muốn tìm kiếm đối tác để hỗ trợ với tư cách là nhà đặt hàng bên ngoài hoặc liên kết sản xuất khi đến đầu tư tại Việt Nam.

Triển lãm Công nghiệp phụ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ hai do Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (VIETRADE) và JETRO phối hợp tổ chức nhằm kết nối các doanh nghiệp hai nước đang sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động đầu tư tại các nước trong khu vực.

Tham dự triển lãm có 128 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, tăng hơn hai lần so với năm 2005. Các mặt hàng trưng bày cũng đa dạng hơn, liên quan đến các lĩnh vực ô tô, xe máy, điện-điện tử, cơ khí, hóa chất và công nghệ thông tin./.
TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên