TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiệt điện Phả Lại giảm 15 tỷ đồng lợi nhuận sau soát xét

04-09-2014 - 17:12 PM | Doanh nghiệp

Nhiệt điện Phả Lại giảm 15 tỷ đồng lợi nhuận sau soát xét

Những chênh lệch (nếu có) sau khi thống nhất giá bán điện sẽ không ảnh hưởng trọng yếu đến kết quả kinh doanh và tình hình tài chính 6 tháng đầu năm - PPC cho biết.


CTCP Nhiệt điện Phả Lại (PPC) công bố báo cáo bán niên hợp nhất có soát xét 2014.

So với báo cáo công ty tự lập, lợi nhuận của PPC (sau thuế, phần dành cho cổ đông công ty mẹ) giảm gần 15 tỷ đồng, còn 158 tỷ đồng. EPS 6 tháng đạt 495 đồng/cổ phiếu.

Đáng chú ý là những ý kiến ngoại trừ cũng như lưu ý của kiểm toán xung quanh báo cáo tài chính của công ty.

Tại ngày ra báo cáo, PPC đang thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế để xác định khoản Thuế TNDN phải nộp bổ sung liên quan tới việc công ty có thể không được miễn giảm thuế 50% cho năm 2009 - áp dụng cho các đơn vị niêm yết lần đầu giai đoạn 2004 - 2006. Theo hướng dẫn tại công văn ngày 19/8/2011 của Tổng cục Thuế, PPC có thể sẽ không được hưởng ưu đãi giảm 50% số thuế TNDN cho năm 2009. Báo cáo 6 tháng 2014 của PPC chưa bao gồm các điều chính có thể phát sinh từ sự kiện nói trên.

PPC cho biết công ty đang làm việc với các phòng ban chức năng của Cục thuế tỉnh Hải Dương để tính toán và thực hiện kê khai bổ sung phần thuế không được miễn giảm nói trên. Ngay sau khi có kết quả chính thức, công ty sẽ thực hiện điều chỉnh vào báo cáo quý 3/2014.

Về giá bán điện, báo cáo bán niên 2014 vẫn đang tính toán doanh thu bán điện "trên cơ sở các hồ sơ hiện có". Việc đàm phán giá điện năm 2014 giữa PPC và Công ty mua bán điện (EPTC) vẫn chưa được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên, PPC cho biết những chênh lệch (nếu có) sau khi điều chỉnh doanh thu theo hợp đồng bán điện giữa PPC và EPTC sẽ không ảnh hưởng trọng yếu tới tình hình tài chính và kết quả kinh doanh của giai đoạn 6 tháng đầu năm 2014.

Đan Nguyên

thunm

Theo InfoNet/HSX

Trở lên trên