TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều công nhân Công ty Minh Phú đã trở lại làm việc

30-01-2013 - 08:16 AM | Doanh nghiệp

Nhiều công nhân Công ty Minh Phú đã trở lại làm việc

Đến trưa 29.1, ông Chu Văn An - Phó TGĐ thường trực Tập đoàn thủy sản Minh Phú - đã giải thích với các CN về vấn đề thưởng nửa tháng lương 13.

Sau 4 ngày ngừng việc tập thể, trưa 29.1, khoảng 1.000 CN thuộc Cty TNHH chế biến thủy sản Minh Phú (gọi tắt là Cty Minh Phú, KCN Sông Hậu, huyện Châu Thành) đã quay trở lại làm việc.

Tuy nhiên, vẫn còn một số CN tiếp tục ngừng việc và đòi lãnh đạo Cty phải thưởng trọn một tháng lương 13...

Như thông tin báo Lao Động đã phản ánh, cuộc ngừng việc tập thể của CN Cty Minh Phú diễn ra từ ngày 26.1. Ngày 27.1, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh đã cùng các cơ quan chức năng xuống Cty làm việc với công nhân. Sau buổi làm việc này, các CN đã được nghe giải trình về những bức xúc của họ. Đa phần các CN đều đồng tình với những giải thích liên quan đến các chế độ bảo hiểm; các chế độ làm việc và tiền thưởng ngày nghỉ, lễ. Tuy nhiên, một số CN không đồng tình với việc Cty chỉ thưởng nửa tháng lương 13 nên tiếp tục ngừng việc. Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, đến sáng 29.1, vẫn còn hàng ngàn CN tiếp tục ngừng việc.

Ông Lê Thành Phước - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Hậu Giang - cho biết: LĐLĐ đã báo cáo sự việc đến UBND tỉnh, theo đó, không có quy định nào bắt buộc các DN phải thưởng tháng lương 13 cho CN. Vấn đề thưởng tết phụ thuộc vào tình hình tài chính cũng như việc làm ăn của các DN. Đối với các trường hợp quá khích, lôi kéo các CN ngừng việc tập thể, ngành chức năng tỉnh sẽ can thiệp để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đến trưa 29.1, ông Chu Văn An - Phó TGĐ thường trực Tập đoàn thủy sản Minh Phú - đã giải thích với các CN về vấn đề thưởng nửa tháng lương 13. Sau khi nghe ông An giải thích, khoảng 1.000 CN đã đồng ý trở lại làm việc, một số CN do không thuộc bộ phận sản xuất trong ngày nên đã xin về nghỉ và hứa sáng mai sẽ trở lại làm việc, số CN còn lại đã bỏ ra về.

Theo Hồng Thủy-Trần Lưu
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên