TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều doanh nghiệp vẫn hoạt động cho kịp tiến độ sản xuất

16-02-2010 - 15:47 PM | Doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp vẫn hoạt động cho kịp tiến độ sản xuất

Nhiều công nhân đã bắt tay vào làm việc ngay trong ngày đầu năm mới với hy vọng sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng.

Dù vào ngày nghỉ Tết, nhưng cán bộ và công nhân Công ty Cơ khí Ðông Anh, thuộc Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng - Licogi vẫn tranh thủ sản xuất lô hàng giàn không gian (GKG) xuất khẩu sang Dubai (Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất).

Lô hàng giàn không gian này hình chỏm cầu, đường kính 106 mét, có tổng diện tích hơn 9.000 m2, được sử dụng làm mái che kho vật liệu một nhà máy xi-măng ở Dubai, kỹ thuật chế tạo phức tạp. Đến tháng 5 tới sẽ giao hàng.

Công ty cũng đang xúc tiến ký hợp đồng xuất khẩu lô hàng giàn không gian sang thị trường Nam Á, châu Phi và châu Mỹ.

Công ty cũng đang khẩn trương chế tạo lô hàng giàn không gian mái che nhà máy chính Thủy điện Sơn La với tổng diện tích hơn 8.100 m2, dự kiến trong tháng 3 tới hoàn thành toàn bộ việc chế tạo. Hiện mái giàn không gian tổ máy 1 Thủy điện Sơn La đã được công ty lắp đặt xong. Ðến thời điểm này, trên cả nước có hơn 100 công trình giàn không gian do công ty chế tạo và lắp đặt như mái che sân vận động, nhà thi đấu, trung tâm thương mại...

Từ đầu năm đến nay, công ty sản xuất hơn 1.000 tấn sản phẩm cơ khí chất lượng cao gồm nhôm định hình; các sản phẩm xuất khẩu như bi đạn, bi nghiền, tấm lót, búa đập, xích trao đổi nhiệt, ghi lạnh... phục vụ ngành xi-măng; các sản phẩm đúc, cơ khí chính xác... Năm nay, công ty phấn đấu đạt giá trị sản lượng 550 tỷ đồng, tăng 22% so năm ngoái.

** Với khẩu hiệu "Không để tàu chờ đợi", tập thể cán bộ, công nhân, nhân viên Cảng Sài Gòn tiếp tục làm việc trong những ngày nghỉ Tết, bốc xếp hàng nghìn tấn hàng, giải phóng một số tàu. Ngày 12/2 (29 Tết), Cảng Tân Thuận bốc xếp 200 tấn thiết bị; Cảng Khánh Hội giải phóng hai tàu với 1.090 tấn hàng. Ngày 14/2 (mồng 1 Tết), Cảng Tân Thuận 2 giải phóng nhanh một tàu chở tôn cuộn với khối lượng 5.712 tấn. Ngày 15/2 (mùng 2 Tết), Cảng Tân Thuận tiếp tục bốc dỡ hàng từ một tàu container chở 20.000 tấn sắt thép...

** Sáng mùng Một Tết Canh Dần (tức 14/2), hơn 300 công nhân của Tập đoàn Tôn Hoa Sen (Khu công nghiệp Sóng Thần II, Bình Dương) vẫn hăng say làm việc, không khí lao động sản xuất vẫn tấp nập, khẩn trương, tạo thêm không khí phấn chấn cho năm mới.

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ cho biết, năm 2010, tập đoàn đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ với tổng vốn 1.700 tỉ đồng. Hai dự án bất động sản trị giá hơn 700 tỉ đồng cũng đang được Hoa Sen triển khai. Ngoài ra, dự án cảng biển - logistic Gemadept cũng đang được triển khai giai đoạn 1 với số vốn 400 tỉ đồng.

** Cũng trong ngày đầu năm mới, Công ty TNHH Yakult VN 100% vốn đầu tư Nhật Bản tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (Bình Dương) cũng đã sản xuất lô sản phẩm nước giải khát Yakult đầu tiên của năm Canh Dần để cung ứng cho thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu.

Theo Ban giám đốc Công ty, để động viên người lao động, đối với các công nhân bám xưởng làm việc, không nghỉ Tết thì sẽ được hưởng gấp 4 lần tiền lương theo quy định. Hàng trăm công nhân Công ty Yakult đã phấn khởi đăng ký xin được ở lại tham gia sản xuất.

Theo VOVNews

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên