TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhựa Bình Minh chính thức "siết nợ" Nhựa Đức Thành cho khoản nợ 35 tỷ đồng

20-01-2014 - 23:07 PM | Doanh nghiệp

Nhựa Bình Minh chính thức "siết nợ" Nhựa Đức Thành cho khoản nợ 35 tỷ đồng

Tổng số tiền mà Nhựa Đức Thành phải trả cho BMP là 45,2 tỷ đồng. Nếu trả chậm, Nhựa Đức Thành có trách nhiệm trả thêm tiền lãi theo mức lãi suất nợ quá hạn.

Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP) công bố thông tin về quyết định của Tòa án Nhân dân quận Tân Bình về việc công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

Liên quan đến vụ việc giữa Nhựa Bình Minh và Nhựa Đức Thành (cụ thể Nhựa Đức Thành đã nợ Nhựa Bình Minh trên 35 tỷ đồng, quá hạn từ tháng 6/2013), hai bên đã hòa giải thành công và đã đi đến thỏa thuận xử lý vụ việc. Cụ thể như sau:

Nhựa Đức Thành có trách nhiệm trả cho BMP số tiền nợ vốn 35,5 tỷ đồng theo biên bản đối chiếu công nợ ngày 20/9/2013 và tiền lãi theo mức lãi suất 9%/năm. Thời gian tính lãi từ 1/1/2014. Lộ trình trả nợ chia làm 5 giai đoạn (Đơn vị: Tỷ đồng).Như vậy, tổng số tiền mà Nhựa Đức Thành phải trả cho BMP là 45,2 tỷ đồng. Nếu trả chậm, Nhựa Đức Thành có trách nhiệm trả thêm tiền lãi theo mức lãi suất nợ quá hạn.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hoàng Điệp (là đại diện về phía Nhựa Đức Thành) và bà Đặng Thị Bích Hạnh đã đồng ý để có quan có thẩm quyền bán phát mãi ngay đối với 2 tài sản là 2 thửa đất tại Phường 15, quận Tân Bình - là tài sản của ông Nguyễn Hoàng Điệp, Bà Đặng Thị Bích Hạnh để trừ vào số tiền nợ vốn mà Nhựa Đức Thành phải trả cho BMP như những điều khoản thỏa thuận ở trên.

Quyết định có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Được biết, Nhựa Đức Thành là một cửa hàng của BMP. Tính đến cuối quý 3/2013, khoản nợ quá hạn nói trên vẫn được "treo" trong báo cáo của BMP và công ty cho biết đang tiến hành lập hồ sơ khởi kiện đồng thời xử lý kỷ luật cá nhân và bộ phận thiếu sót trong công tác quản lý công nợ.

Như vậy, sau hơn 3 tháng, việc đòi nợ của BMP cuối cùng đã đi đến kết quả khả quan.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên