TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Nhựa Đông Á: Một chặng đường phát triển

25-03-2015 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Nhựa Đông Á: Một chặng đường phát triển

Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG) là Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nhựa phục vụ trong ngành xây dựng, trang trí nội ngoại thất, được thành lập năm 2001.

Tiền thân của tập đoàn Nhựa Đông Á là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nhựa Đông Á với số vốn điều lệ khiêm tốn chỉ 2,5 tỷ đồng. Sau 14 năm hoạt động, Tập đoàn Nhựa Đông Á đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, đến nay vốn đã được tăng lên 190 tỷ đồng, dự kiến năm 2016 vốn điều lệ của công ty tăng lên 500 tỷ đồng.

Ngày 8/4/2010, Công ty đã chính thức niêm yết 10 triệu cổ phiếu tại Sở Giao Dịch Chứng Khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán DAG - đánh dấu bước phát triển và khẳng định vị thế của tập đoàn Nhựa Đông Á trên thị trường Việt Nam. Tập đoàn Nhựa Đông Á cũng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, nhất là các quỹ đầu tư đến từ Nhật bản và Châu Á trong việc tham gia góp vốn, đầu tư và hỗ trợ quản trị tài chính.

Ngày 5/8/2014 Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 1882/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2009 đến năm 2013.

Chia sẻ về những tham vọng của tập đoàn Nhựa Đông Á, ông Nguyễn Bá Hùng - Chủ tịch HĐQT cho biết: “Sau 14 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Nhựa Đông Á đã sở hữu thương hiệu DAG nổi tiếng, gia nhập nhóm doanh nghiệp nghìn tỷ. DAG hiện có 3 công ty thành viên và 3 nhà máy hiện đại, với tổng diện tích nhà xưởng sản xuất gần 100.000m2, hơn 500 cán bộ công nhân viên, bước đầu thành công trong việc sản xuất và kinh doanh các mặt hàng vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất và các loại vật liệu quảng cáo”.

Ông Nguyễn Bá Hùng kỳ vọng đến 2020 DAG sẽ đạt doanh thu 3000 tỷ đồng; DAG phấn đấu duy trì tỷ lệ tăng trưởng doanh thu lợi nhuận bình quân hàng năm 30- 40%…

Các nhà máy sản xuất của DAG đều được trang bị các trang thiết bị, công nghệ kỹ thuật đồng bộ hiện đại bậc nhất Việt Nam được cung cấp bởi các hãng uy tín tại Đức, Áo đáp ứng các tiêu chuẩn của châu Âu. DAG có mạng lưới Đại lý cấp 1 trên 61 tỉnh thành và hệ thống cửa hàng trên khắp toàn quốc, sản xuất và kinh doanh gần 100 mã sản phẩm. Sản phẩm của DAG đã chinh phục người tiêu dùng Việt Nam và đã có mặt tại các thị trường các nước trong và ngoài khu vực.

Doanh thu bình quân của DAG hàng năm luôn tăng trưởng từ 30% đến 40%. Lợi nhuận trước thuế bình quân tăng hàng năm là 18%. Tỷ lệ nộp ngân sách nhà nước bình quân hàng năm tăng 29%. Thu nhập bình quân đầu người hàng năm tăng trên 15%. Trong năm 2014 doanh thu đạt 1.104 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 29,7 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 30 tỷ đồng nộp hơn 30 tỷ đồng, với thu nhập bình quân đầu người trên 9 triệu đồng/người. Trong năm 2015, DAG đặt mục tiêu đạt doanh thu hơn 1.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 40 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước 35 tỷ đồng.

Hàng năm, công ty đều thực hiện các hoạt động thiện nguyện và trách nhiệm với cộng đồng xã hội tại các địa bàn mà công ty đặt nhà máy sản xuất. Điển hình như tài trợ xây dựng trụ sở làm việc của ba hội: Hội người mù, Hội Người khuyết tật và Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Thanh Trì. Xây dựng nhà tình nghĩa cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thìn (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì); nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Quy (xã Hữu Hòa- huyện Thanh Trì); hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Nhi TW và các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội…

Với sự quyết tâm đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên cùng với sự chỉ đạo mạnh mẽ, đúng đắn của Ban lãnh đạo, sự tăng trưởng phát triển của DAG không chỉ nằm ở những con số ấn tượng, khả quan mà còn được ghi nhận bằng những giải thưởng, bằng khen nhà nước, các cơ quan ban ngành: bằng khen của thủ tướng chính phủ; cờ thi đua và bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội, 12 năm liền nhận giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao; giải thưởng Sao Vàng đất Việt; Thương hiệu mạnh… và rất nhiều bằng khen giải thưởng cao quý khác.

A.D

PV

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên