TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhựa Đông Á: Quỹ JVGF sẽ đưa các sản phẩm của DAG vào Nhật Bản

29-04-2011 - 18:08 PM | Doanh nghiệp

Nhựa Đông Á: Quỹ JVGF sẽ đưa các sản phẩm của DAG vào Nhật Bản

Năm 2011, DAG thành lập công ty DongA Land kinh doanh BĐS.

Ngày 29/4, Công ty cổ phần Tập đoàn nhựa Đông Á (DAG) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2011 để thông qua các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2011 với doanh thu từ hoạt động SXKD đạt 424 tỷ, lợi nhuận sau thuế 15 tỷ đồng.

Cổ tức chia đạt 80% mức LNST.

Tại đại hội cổ đông, Ông Marume Mitsuo đại diện cổ đông chiến lược, Giám đốc Quỹ Japan Viet Nam Growth Fund (JVGF), đã có bài phát biểu trước Đại hội, trong đó, ông Marume cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam cũng như Tập đoàn nhựa Đông Á đã có những ủng hộ, hỗ trợ kịp thời đến đất nước Nhật Bản sau khi trải qua thảm họa động đất sóng thần.

Trong bài phát biểu, Ông Marume cũng cho biết: “Thời gian tới, việc tái thiết đất nước được Chính Phủ Nhật Bản đặt lên hàng đầu, công tác xây dựng lại nhà cửa tại khu vực thiên tai sẽ cần dùng đến nhiều sản phẩm, vật liệu kiến trúc xây dựng, trong đó có nhiều sản phẩm mà DAG đang sản xuất”.

Với tư cách là cổ đông chiến lược của DAG, ông Marume cho biết “cá nhân ông, cũng như quỹ JVGF sẽ cố gắng xúc tiến để đưa các sản phẩm của DAG vào thị trường Nhật Bản. Cơ hội thương mại này sẽ giúp DAG tăng doanh số và có cơ hội giúp đỡ nhiều hơn nhân dân Nhật Bản.

Phóng viên CafeF đã có phỏng vấn ngắn với ông Nguyễn Bá Hùng - Chủ tịch HĐQT – về triển vọng kinh doanh của DAG trong năm 2011.

Xin ông cho biết triển vọng kinh doanh của DAG trong năm 2011?

Năm 2011 được đánh giá là khó khăn không chỉ với DAG mà với hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh đó DAG cũng nhận thấy những điểm thuận lợi riêng.

Căn cứ vào các điều kiện thuận lợi, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất với những sản phẩm chính như Smart Window, Cửa hợp kim nhôm, vách kính dựng giấu đố, tấm nhôm Composite. Bên cạnh đó hiện DAG hiện đã có nhà máy sản xuất bạt HIFLEX, thanh Profile lớn nhất Việt Nam. Các sản phẩm này đảm bảo chất lượng tương đương với hàng nhập khẩu và đã có mặt tại thị trường Ấn Độ, Srilanka …

Đầu năm 2011, DAG đánh dấu sự gia nhập vào thị trường bất động sản thông qua việc thành lập công ty DONGA LAND với ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng, đầu tư dự án, kinh doanh bất động sản.

Theo định hướng đến năm 2015, DAG sẽ tập trung các hoạt động tái cấu trúc toàn diện nhằm đạt chuẩn về tổ chức mô hình quản lý theo mô hình Tập đoàn tư nhân đa ngành – đa nghề nhưng vẫn đảm bảo chuyên sâu ngành nghề hoạt động sản xuất.

Hiện DONGA LAND đang tiến hành 2 dự án bất động sản: khu văn phòng cho thuê, nằm trên lô đất 1.500m2 đất tại đường Giải Phóng kéo dài thuộc sở hữu của DAG.

Song song đó, hiện tại DONG A LAND đang có kế hoạch triển khai đầu tư tại dự án tại Khu đô thị tại Kim Chung - Đông Anh - Hà Nội, tổng diện tích khoảng trên 40ha và thực hiện dự án xây dựng khu đô thị, khu biệt thự, nhà liền kề, văn phòng cho thuê. Mức đầu tư và thời gian huy động vốn theo từng giai đoạn sẽ được công bố cụ thể ngay sau khi dự án được chính thức phê duyệt.

Việc thành lập DONGA LAND trong lĩnh vực Bất động sản tạo điều kiện cho DAG gia tăng doanh số của các mặt hàngtại các Công ty thành viên vào dự án trong đó cụ thể là Cửa uPVC có lõi thép gia cường, Cửa nhôm Vách kính dựng giấu đố và tấm Nhôm composite.

Trong bối cảnh khó khăn về vốn, DAG có giải pháp như thế nào?

Thực tế thì thị trường vốn năm 2010 có nhiều khó khăn, nhưng công ty cũng đã phát hành thành công tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ lên 125 tỷ. Ngoài các quỹ đầu tư, các nhà cung cấp nguyên vật liệu cho DAG cũng rất quan tâm đến cơ hội tham gia mua cổ phần của DAG nhằm khẳng định mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp.

Ngoài ra, hiện DAG là khách hàng có uy tín nên các ngân hàng, tổ chức tín dụng cũng rất quan tâm và có nhiều hỗ trợ tích cực cho hoạt động cung cấp nguồn vốn cho DAG. Đây là điều kiện tốt cho DAG có nguồn vốn sản xuất kinh doanh. Mới đây Ngân hàng TMCP Quân đội đã tăng hạn mức tín dụng cho DAG lên 200%.

Về cơ hội thâm nhập thị trường Nhật Bản thì sao thưa ông?

Như Ông Marume phát biểu, việc tái thiết đất nước Nhật Bản sẽ được thúc đẩy mạnh trong thời gian tơi và DAG là nhà sản xuất những sản phẩm có thể đáp ứng được, như cửa Smartwindow, Cửa hợp kim nhôm-vách kính dựng, tấm Nhôm Composite ...

Chúng tôi cũng tự tin vào chất lượng sản phẩm của mình vì hiện nay sản phẩm của DAG cũng đã xuất sang một số thị trường nước ngoài và được đánh giá rất tốt ... Thị trường Nhật Bản đòi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm, nhưng chúng tôi rất tin tưởng vào cơ hội xuất khẩu sản phẩm sang thị trường này, hơn thế nữa, chúng tôi cũng mong muốn được góp một phần nhỏ bé vào công cuộc tái thiết đất nước và giúp đỡ nhân dân Nhật Bản.

Cao Sơn

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên