TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những điều chưa biết về Tập đoàn Sunwah – 40 năm đầu tư tại Việt Nam

05-12-2010 - 20:19 PM | Doanh nghiệp

Những điều chưa biết về Tập đoàn Sunwah – 40 năm đầu tư tại Việt Nam

Ngày 3/12/2010, Tập đoàn Sunwah- HongKong đã kỷ niệm 40 năm hoạt động với vị trí đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.

Tập đoàn Sunwah cho biết, sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây là yếu tố quan trọng dẫn tới sự gia tăng đáng kể đầu tư của Sunwah vào Việt Nam.

Bắt đầu kinh doanh thủy hải sản tại Việt Nam từ năm 1970

Tập đoàn Sunwah bắt đầu kinh doanhh thủy hải sản tại Việt Nam từ năm 1970 với các nhà máy chế biến tại Tp. Hồ Chí Minh, Nha Trang và Kiên Giang.  Năm 1975, sau khi đất nước thống nhất, Sunwah là công ty đầu tiên phát hành tín dụng thư để mua hải sản và nông sản, bắt đầu hệ thống giao dịch thương mại với chính phủ Việt Nam cho đến năm 1990. Tập đoàn Sunwah nhập khẩu bột ngọt, thiết bị điện, phân bón và vàng miếng vào Việt Nam, đồng thời xuất khẩu nông sản và hải sản.

Năm 1989, Sunwah chính thức mở văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh. Cho tới nay, Sunwah tiếp tục hoạt động chế biến và kinh doanh thủy hải sản, cà phê và các sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam.

Phát triển Bất động sản từ năm 1993

Năm 1993, Tập đoàn Sunwah liên doanh với Tập đoàn Marubeni – Nhật Bản để phát triển tòa nhà Sunwah cao 22 tầng. Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 45 triệu USD. Trước năm 2002, SunWah mua lại toàn bộ 30% cổ phần của bên liên doanh Việt Nam – Cty Xuất nhập khẩu Quận 1. Tòa Sunwah hiện nay thuộc 100% vốn nước ngoài.

Năm 2004, Vietnam Lanh (HK) Ltd – một thành viên Sunwah, liên doanh với CTCP Xây dựng Địa ốc SSG Việt Nam thực hiện dự án Sài Gòn Pearl – diện tích 10 hecta, trên đường Nguyễn Hữu Cảnh , Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là dự án bao gồm khu mua sắm, giải trí, kinh doanh và căn hộ. Tổng doanh số của dự án này ước tính khoảng 400 triệu USD.

Ngoài ra, Sunwah là cổ đông chiến lược của Vinacapital, và quản lý quỹ Sunwah – quỹ tài trợ cho lĩnh vực giáo dục, y tế, nghệ thuật của Việt Nam.

Trên đây là tóm lược quá trình phát triển 40 năm của Sunwah tại Việt Nam. Chia sẽ câu chuyện thành công của Sunwah tại Việt Nam, Tiến sĩ Jonathan Choi – chủ tịch tập đoàn đã mượn câu Ngạn ngữ Trung Hoa: "Cho đi phước lành hơn nhận về" như một lời đúc kết trong bí quyết kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam.

T. Sam
Theo Sunwah

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên