TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nông dược H.A.I tăng tỷ lệ sở hữu tại HAI Minh Long lên 100%

08-05-2015 - 10:14 AM | Doanh nghiệp

Nông dược H.A.I tăng tỷ lệ sở hữu tại HAI Minh Long lên 100%

Đại diện HAI tiết lộ, trong thời gian tới công ty sẽ đầu tư cho H.A.I Minh Long thỏa đáng hơn, tương xứng với tầm phát triển của công ty. Dự kiến H.A.I Minh Long sẽ được tăng vốn điều lệ lên gấp đôi.

Sáng 7/5/2015, tại Tp. Hồ Chí Minh, CTCP Nông dược HAI (mã HAI) và CTCP Hóc Môn đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng sở hữu Công ty TNHH H.A.I Minh Long.

Theo đó, Nông dược H.A.I sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp từ CTCP Hóc Môn để tăng tỷ lệ sở hữu từ 50% lên 100% tại H.A.I Minh Long.

Đại diện HAI cho biết, việc nhận chuyển nhượng vốn góp tại H.A.I Minh Long nằm trong lộ trình tái cấu trúc tài sản của công ty được định hướng từ trước. Cụ thể, HAI sẽ thoái vốn tại những công ty thành viên hoạt động không hiệu quả, tập trung vốn cho các thành viên hiệu quả hơn. Việc tăng sở hữu của HAI tại H.A.I Minh Long lên 100% sẽ giúp HAI chủ động hơn trong chiến lược phát triển kinh doanh tại công ty thành viên này.

H.A.I Minh Long hiện đang có 3 mảng hoạt động chính là cho thuê kho, vận tải hàng hóa, gia công đóng gói. H.A.I Minh Long được đánh giá kinh doanh khá hiệu quả, đã đóng góp lợi nhuận cho HAI. Đại diện HAI tiết lộ trong thời gian tới công ty sẽ đầu tư cho H.A.I Minh Long thỏa đáng hơn, tương xứng với tầm phát triển của công ty này. Dự kiến H.A.I Minh Long sẽ được tăng vốn điều lệ lên gấp đôi.

Năm 2015 được đánh giá là năm bản lề của HAI khi công ty thực hiện tái cấu trúc toàn diện hoạt động, từ tăng vốn điều lệ đến cơ cấu tài sản, xây dựng mô hình tổ chức mới, mở rộng hoạt động kinh doanh theo hướng tập trung vào các lĩnh vực có tỷ suất sinh lợi cao, tạo và cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong chuỗi giá trị khép kín trong ngành nông nghiệp từ giống, vật tư – kỹ thuật nông nghiệp đến bao tiêu sản phẩm.

Việc tái cấu trúc công ty bước đầu đã ghi nhận kết quả tăng trưởng vượt bậc về doanh thu và lợi nhuận trong vụ Đông Xuân 2014 – 2015 với doanh số 630 tỷ đồng, lợi nhuận 32 tỷ đồng, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm trước.

Theo HỒNG QUÂN

PV

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên