TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ giám đốc 36 tuổi chiếm đoạt 90 tỷ đồng hoàn thuế

09-06-2015 - 22:23 PM | Doanh nghiệp

Nữ giám đốc 36 tuổi chiếm đoạt 90 tỷ đồng hoàn thuế

Đứng ra thành lập và mua lại 18 công ty nhưng không sản xuất kinh doanh mà chỉ để mua bán hoá đơn, Nguyễn Lại Ngọc Anh (36 tuổi, Hải Phòng) đã chiếm đoạt tiền hoàn thuế gần 90 tỷ đồng.

Các đối tượng cùng tang vật vụ án bị bắt giữ - Ảnh Công an Hải Phòng cung cấp

Ngày 9-6, theo thông tin từ Công an Hải Phòng, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Lại Ngọc Anh (36 tuổi, trú tại Q. Lê Chân, Hải Phòng) cùng một số đồng phạm khác để điều tra về tội “mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước".

Trong vụ án này, Ngọc Anh được xác định là đối tượng chủ mưu cầm đầu đường dây mua bán trái phép hoá đơn GTGT.

Theo đó, từ tháng 12-2014, Cơ quan An ninh điều tra phát hiện Nguyễn Lại Ngọc Anh cùng một số đối tượng khác có hoạt động mua bán trái phép hoá đơn GTGT.

Ngọc Anh đã đứng ra thành lập và mua lại 18 công ty nhưng không có hoạt động sản xuất kinh doanh mà chỉ để mua bán hoá đơn GTGT.

Giúp sức cho Ngọc Anh có Đoàn Thị Thu Trang (32 tuổi, trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng) với vị trí làm kế toán; Nguyễn Thị Lý (26 tuổi, P.Minh Khai, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) là người trực tiếp viết hóa đơn GTGT.

Sau một thời gian dài theo dõi, thu thập chứng cứ, tài liệu Cơ quan An ninh điều tra đã quyết định phá đường dây mua bán trái phép hoá đơn GTGT và bắt các đối tượng. Lực lượng Công an thu giữ 7 bộ con dấu, hóa đơn, tài liệu của 7 doanh nghiệp và các tang vật có liên quan.

Bước đầu, mới chỉ qua thống kê số hóa đơn GTGT mà các đối tượng này đã ghi khống để bán của 7/18 doanh nghiệp với tổng doanh thu hàng hoá, dịch vụ khống lên đến 892 tỷ đồng, qua đó chiếm đoạt và làm thiệt hại cho Nhà nước nhiều tỉ đồng tiền thuế.

 

Theo THÂN HOÀNG

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên