TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ogilvy&Mather mua lại 60% cổ phần của T&A, đâu là sự thật?

22-07-2009 - 09:57 AM | Doanh nghiệp

Ogilvy&Mather mua lại 60% cổ phần của T&A, đâu là sự thật?

Việc Ogilvy&Mather mua đa số cổ phần của Công ty T&A là không có thật. Trên thực tế, T&A vẫn là một công ty TNHH. Đơn vị này chưa được chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Vụ Ogilvy&Mather đã mua 60% cổ phần của Công ty TNHH tư vấn truyền thông T&A Việt Nam (T&A) đã gây xôn xao dư luận giới đầu tư tài chính và truyền thông. Có thể nói, đây là một sự kiện khá đặc biệt vì lần đầu tiên một công ty quảng cáo hàng đầu thế giới đầu tư trực tiếp vào một công ty truyền thông Việt Nam với tỷ lệ chi phối.

Tuy nhiên, theo báo Thanh Niên đưa tin, việc Ogilvy&Mather mua đa số cổ phần của Công ty T&A là không có thật. Trên thực tế, T&A vẫn là một công ty TNHH. Đơn vị này chưa được chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Việc Công ty Ogilvy&Mather cùng với T&A thành lập một công ty liên doanh về tư vấn truyền thông có tên gọi T&A - Ogilvy trong đó Ogilvy&Mather chiếm 60% vốn điều lệ (vốn điều lệ là 100.000 USD) mới là thông tin có thực.

Khi được báo Thanh Niên hỏi về việc đưa ra thông tin Ogilvy&Mather mua đa số cổ phần của T&A trong khi thực tế chỉ là thành lập công ty liên doanh, ông Nguyễn Thanh Sơn - giám đốc T&A cho biết: thông tin gây hiểu nhầm trên do chính Ogilvy&Mather phát đi. T&A chỉ dịch từ tiếng Anh ra tiếng Việt.

Ông Sơn cũng thừa nhận, do T&A chỉ là công ty TNHH nên không thể có cổ phần để bán mà thực chất chỉ có phần vốn góp của những người tham gia nhưng T&A không cố tình hiểu sai để tạo thông tin giật gân.

Ông Sơn cũng giải thích nguồn gốc của thông tin "Ogilvy&Mather mua đa số cổ phần của Công ty T&A" là do T&A đã từng có dự định chuyển thành công ty cổ phần rồi bán cổ phần cho Ogilvy&Mather. Tuy nhiên, theo tư vấn pháp lý của các luật sư thì việc chuyển đổi rồi bán đó rất phức tạp, không nên thực hiện.

 
Ông Sơn cho biết sau này Ogilvy&Mather và T&A sẽ thành lập một công ty liên doanh trong đó Ogilvy&Mather chiếm 60% vốn góp. T&A sẽ chuyển toàn bộ nhân viên, khách hàng... sang cho công ty mới. Đổi lại, Ogilvy&Mather sẽ trả cho T&A một khoản tiền và điều này về thực chất cũng giống như việc mua cổ phần của T&A.
 
T.H (tổng hợp)
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên