TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PAC: Năm 2009 mục tiêu tăng trưởng thị phần trong nước 5%

07-04-2009 - 07:00 AM | Doanh nghiệp

PAC: Năm 2009 mục tiêu tăng trưởng thị phần trong nước 5%

Năm 2009, công ty nhận định sự suy giảm số lượng công ty do phá sản cũng đồng nghĩa với cơ hội gia tăng thị phần cho những công ty còn trụ lại.

Trích tài liệu họp đại hội cổ đông thường niên năm 2009 của CTCP Pin Ắc quy Đồng Nai (mã: PAC).

Năm 2009, công ty đặt mục tiêu 1.200 tỷ đồng giảm 41 tỷ đồng so thực hiện năm 2008. Tuy nhiên lợi nhuận 95 tỷ đồng, tăng 4 tỷ đồng. 

Công ty nhận định năm 2008, 2009 kinh tế suy giảm, các nhà sản xuất Pin và Ắc quy sẽ gặp những khó khăn khác nhau, tuy nhiên với thương hiệu uy tín và hệ thống phân phối trên 64 tỉnh thành đây là thời điểm thích hợp cho công ty tăng thị phần nội địa. Mục tiêu năm 2009 là tăng 5% thị phần.

Tỷ lệ trả cổ tức dự kiến là 15%, năm 2008 công ty trả 22%. 

Biểu đồ doanh thu - lợi nhuận qua các năm

Nhìn về triển vọng trong tương lai công ty đánh giá, chương trình kích cầu của Chính phủ nhằm vào phát triển cơ sở hạ tầng là tiền đề phát triển các phương tiện đi lại và vận chuyển hàng hóa và sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của ngành sản xuất ắc quy.

PINACO cũng đang quan tâm chạy đua các sản phẩm ắc quy cung cấp cho ngành viễn thông và phát triển các giải pháp tích trữ năng lượng. 

Công ty nhận định khai thác các nguồn điện từ năng lượng mặt trời, điện sinh học, điện từ sức gió, khí gas sẽ được thúc đẩy phát triển, khi đó giải pháp tích trữ năng lượng có một thị trường rộng lớn. 

Dự kiến sắp tới của công ty sẽ tiếp tục hợp khối hai lô đất đường Gia Phú và đường Trần Văn Kiểu với tổng diện tích là 12.000 m2 xây dựng khu Trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp. 

Tiếp tục thực hiện dự án tại showroom tại 162 Trần Văn Kiều (đại lộ Đông Tây).

Nghiên cứu công nghệ và tìm kiếm thiết bị sản xuất Ắc quy cố định phục vụ ngành viễn thông, Ắc quy Hybrid dành cho ô tô lai giữa 2 loại động cơ đốt trong và động cơ điện. 

Tìm kiếm đối tác có kinh nghiệm về tái chế ắc quy và luyện kim để thực hiện dự án tái sinh chì, nhựa từ các bình ắc quy phế thải.
 
Biểu đồ cơ cấu doanh thu năm 2008

 
P.T

 

 

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên