TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PAN: Đặt kế hoạch 25 tỷ đồng LNTT, cổ tức tối thiểu 10%

09-04-2011 - 22:35 PM | Doanh nghiệp

PAN: Đặt kế hoạch 25 tỷ đồng LNTT, cổ tức tối thiểu 10%

Công ty vạch ra mục tiêu dài hạn là trở thành công ty đầu tư, dịch vụ, thương mại, đầu tư vào BĐS và đầu tư tài chính ngắn hạn.

Sáng ngày 9/04/2011, Đại hội cổ đông thường niên năm 2011 của CTCP Xuyên Thái Bình (MCK: PAN) đã tiến hành thành công. Đại hội đồng cổ đông đã thông qua nội dung các tờ trình trình tại đại hội.

Năm nay, PAN đặt mục tiêu doanh thu là 250 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế là 25 tỷ đồng và cổ tức tối thiểu dự kiến 10%.

Công ty cũng đã vạch ra mục tiêu dài hạn là trở thành công ty đầu tư, dịch vụ, thương mại chủ yếu tập trung vào các hoạt động như đầu tư và trực tiếp điều hành hệ thống các công ty con hoạt động trong ngành dịch vụ tiện ích, thương mại để tạo ra gói các dịch vụ và giải pháp cho khách hàng.

Đầu tư tài chính dàn hạn từ không trực tiếp điều hành sang trực tiếp ở một số ngành nghề, dịch vụ cũng như đầu tư vào các dự án BĐS và đầu tư tài chính ngắn hạn.

Đối với hoạt động dịch vụ vệ sinh sẽ duy trì và giữ vững tốc độ phát triển khoảng 20% so 2010. Công ty sẽ cố gắng kiểm soát tốt các chi phí, đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận trước thuế tối thiểu đạt 9% doanh thu.

Đối với lĩnh vực thương mại sẽ tiếp tục mở rộng thị phần, không đặt nặng chỉ tiêu đóng góp lợi nhuận từ hoạt động thương mại.

Đối với lĩnh vực đầu tư sẽ từng bước nâng tỷ lệ sở hữu tại các dự án Liama EME – PAN đang sở hữu 23%, Việt Tín – Bất động sản Nghỉ dưỡng Việt Tín, Bình Thuận, xúc tiến đàm phán với một đến hai công ty dịch vụ tiện ích để mua và sáp nhập.

Năm 2010, PAN đạt tổng doanh thu là 225,4 tỷ đồng trong đó, CTCP Xuyên Thái Bình chiếm 44,4 tỷ đồng, Công ty MTV Xuyên Thái Bình là 120,6 tỷ đồng, Công ty MTV Liên Thái Bình là 49,6 tỷ đồng và CTCP Thương mại Pan là 10,8 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 26 tỷ đồng. Cổ tức thực hiện 15%.

Tỷ trọng đóng góp của từng lĩnh vực kinh doanh vào doanh thu như sau: Hoạt động đầu tư và khác chiếm 23,8 tỷ đồng; hoạt động dịch vụ vệ sinh chiếm 190,8 tỷ đồng và hoạt động thương mại là 10,8 tỷ đồng.

Năm qua, PAN đã đầu tư vào dự án xử lý chất thải rắn công nghiệp cho các nhà máy tại KCN hóa dầu Dung Quất - Liama EME; tiếp tục đầu tư vốn vào dự án bùn khoáng tại Hàm Tiến, Bình Thuận.

Danh mục đầu tư tài chính hiện tại của PAN có đến 62% là tương đương tiền, 23% là đầu tư có tính chất dài hạn vào các dự án quan trọng và 15% là đầu tư cổ phiếu ngắn hạn.

T. Sam
Theo PAN

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên