TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PAN Group bán 80% mảng dịch vụ vệ sinh cho công ty Nhật Bản

09-03-2016 - 15:42 PM | Doanh nghiệp

PAN Group bán 80% mảng dịch vụ vệ sinh cho công ty Nhật Bản

PAN đã bán 80% PAN Services cho tổ chức Nhật Bản là Nihon Housing và vẫn nắm giữ 20% còn lại.

Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn PAN (The Pan Group, mã: PAN), công ty này đã bán 80% PAN Services cho tổ chức Nhật Bản là Nihon Housing. 20% còn lại vẫn được nắm giữ bởi The Pan Group.

Pan Services được thành lập năm 1993 và chuyển sang ngành dịch vụ vệ sinh tại thời điểm sau khủng hoảng tài chính năm 1997. Năm 2013, PAN công bố chiến lược đầu tư vào các doanh nghiệp chuyên về nông nghiệp, thủy sản, thực phẩm đóng gói có thương hiệu.

Sau khi chuyển nhượng vốn góp tại Pan Services, đưa hai công ty con nói trên thành công ty liên kết, Pan Group còn lại các công ty con trực tiếp là CTCP Thực phẩm PAN (Pan Food), CTCP Giống cây trồng Trung ương (Vinaseed) và PAN-SALADBOWL, với các công ty con gián tiếp là CTCP Chế biến Hàng xuất khẩu Long An, CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến tre, CTCP Giống Cây trồng miền Nam và Công ty liên kết gián tiếp Công ty Cổ phần Bibica.

Được biết, lý do The Pan Group bán Pan Services là để tập trung cho mảng nông nghiệp - mũi nhọn của PAN sau khi chuyển đổi mô hình. PAN sẽ tiếp tục đi tìm các công ty có cùng nền tảng và lợi thế trong ngành nông nghiệp để tăng tính cộng hưởng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên