TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PCG: Xin hủy dự án CNG Hiệp Phước

25-08-2011 - 07:35 AM | Doanh nghiệp

PCG: Xin hủy dự án CNG Hiệp Phước

Nếu hủy dự án thì phần giá trị có khả năng thu hồi là 39,76 tỷ đồng và phần chắc chắn không thu hồi tối thiểu là 1,79 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Gas Đô Thị (PCG) công bố thông tin xin hủy dự án CNG Hiệp Phước.

Theo nội dung PCG trình ĐHCĐ, PCG cho biết, năm 2010 công ty lập dự án trạm nén CNG Hiệp Phước trên cơ sở chỉ cung cấp CNG cho citygass. Tuy nhiên, khi triển khai dự án, công ty nhận thấy xu thế của thị trường bất động sản, khu đô thị không phát triển như điều tra ban đầu nên dự án không hiểu quả.

Trên cơ sở tham khảo ý kiến của cổ đông lớn đồng thời cũng là đơn vị cung cấp nguồn khí cho dự án sau này là Tổng công ty Khí Việt Nam-CTCP (PV Gas), ban giám đốc nhận thấy việc chỉ tập trung đầu tư mở rộng khách hàng city gas trên cơ sở được PV Gas hỗ trợ về giá khí và nguồn CNG sẽ mang lại hiệu quả hơn so với triển khai dự án trạm nén CNG Hiệp Phước.

Hiện tại, tính đến ngày 23/8, tổng giá trị các hợp đồng đã giải ngân và sẽ phải giải ngân của dự án là 42,84 tỷ đồng. Nếu hủy dự án thì phần giá trị có khả năng thu hồi là 39,76 tỷ đồng và phần chắc chắn không thu hồi tối thiểu là 1,79 tỷ đồng.

PCG xin ý kiến cổ đông hủy dự án CNG Hiệp Phước và giao ban giám đốc tiếp tục xử lý tiếp đối với hợp đồng đã ký kết.

Lộc Anh
 Theo PCG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên