TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Petrolimex đuổi việc lái xe rút ruột xăng dầu

22-09-2012 - 08:34 AM | Doanh nghiệp

Petrolimex đuổi việc lái xe rút ruột xăng dầu

Trước mắt, Petrolimex sẽ đình chỉ công tác đối với lái xe Nguyễn Văn Dinh, và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sa thải. Dinh là người đã lấy cắp 11 lít xăng từ xe bồn do mình điều khiển.

Ngày 21/9, Petrolimex ra quyết định xử phạt đối với lái xe Nguyễn Văn Dinh vì vi phạm pháp luật, vi phạm hợp đồng lao động, nội quy, thỏa ước lao động tập thể và vi phạm bản cam kết mà mỗi lái xe đã cam kết với công ty. Bên cạnh đó Petrolimex cho rằng việc làm này đã làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín của tập thể.

Vào lúc 8h30 ngày 17/9, Đội quản lý thị trường kết hợp với Công an kinh tế Quận Long Biên bắt quả tang công nhân lái xe Nguyễn Văn Dinh có hành vi làm đứt 1 dây chì số A884459 tại van xả rốn ngăn số 2, lấy cắp 11 lít xăng RON 92 từ xe ôtô xitéc do mình điều khiển.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công ty đã có buổi làm việc với Công an kinh tế Quận Long Biên, đồng thời ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lái xe Nguyễn Văn Dinh và tiếp tục phối hợp với các cơ quan pháp luật hoàn thiện hồ sơ để xử lý kỷ luật sa thải đối với lái xe Nguyễn Văn Dinh.

Doanh nghiệp cũng cho biết đang tiếp tục tăng cường các giải pháp quản trị nội bộ và kiên quyết xử lý kỷ luật các hành vi, vi phạm pháp luật và nội quy, quy định của công ty, tránh việc tái diễn.

Theo Kỳ Duyên

VnExpress

thunm

Trở lên trên