TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Petrovietnam và VNIC ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

19-05-2010 - 02:00 AM | Doanh nghiệp

Petrovietnam và VNIC ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam cung cấp dịch vụ xây lắp cho các dự án: Nhà máy nhiệt điện Thái Bình II, Long Phú I, Sông Hậu I, Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I và LuangPrabang.

Ngày 18/5/2010 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam (VNIC) đã ký Thoả thuận hợp tác toàn diện nhằm hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà hai bên có khả năng và quan tâm để cùng tăng tốc phát triển.

Trong thời gian tới, hai bên thống nhất hợp tác triển khai ngay các công việc cụ thể. Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam cung cấp dịch vụ xây lắp cho các dự án: Nhà máy nhiệt điện Thái Bình II, Long Phú I (Trung tâm Điện lực Long Phú), Sông Hậu I (Trung tâm Điện lực Sông Hậu), Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I (Quảng Bình) và LuangPrabang (Lào).

PetroVietnam cung cấp các dịch vụ thu xếp vốn, bảo hiểm, giám định/thẩm định giá, vận tải, cung ứng xăng dầu cho các dự án, công trình do Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam và các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư hoặc làm nhà thầu xây lắp. Trước mắt, PVFC hỗ trợ thu xếp vốn tín dụng cho dự án xi măng Hạ Long trong giai đoạn vận hành.

Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án đang triển khai: NM điện Nhơn Trạch 2, Vũng Áng 1, Hủa Na, Dăkring...

Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam phối hợp với Petrovietnam để làm việc với Kiểm toán Nhà nước về các dự án NM điện Cà Mau 1&2 và Nhơn Trạch 1.

* Cùng ngày, cũng diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVF) với Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam (VNIC) và Công ty Tài chính Cổ phần Sông Đà (SDFC).

Theo thỏa thuận được ký kết giữa PVFC và VNIC, PVFC sẽ thường xuyên cung cấp các dịch vụ như cho vay, thu xếp vốn và làm đầu mối tư vấn thu xếp vốn hoặc đầu mối mời các tổ chức tín dụng có năng lực tài chính mạnh, hoạt động hiệu quả cùng thu xếp vốn, tài trợ dự án đảm bảo tính hiệu quả và nâng cao năng lực kinh doanh của VNIC và các đơn vị thành viên của VNIC.

Ngoài ra, PVFC và SDFC còn hợp tác trong lĩnh vực nguồn vốn, kinh doanh ngoại hối, đầu tư và dịch vụ tư vấn tài chính.

V.Minh

Theo PVN, PVF

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên