TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty TNHH Thực phẩm XNK Lam Sơn

19-07-2009 - 23:24 PM | Doanh nghiệp

Phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty TNHH Thực phẩm XNK Lam Sơn

Tổng giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa hơn 43,6 tỉ đồng, trong đó vốn nhà nước hơn 11,6 tỉ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt Phương án cổ phần hóa Công ty TNHH Thực phẩm Xuất nhập khẩu Lam Sơn.

Theo đó, tổng giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa hơn 43,6 tỉ đồng, trong đó vốn nhà nước hơn 11,6 tỉ đồng. Vốn điều lệ của Công ty tại thời điểm cổ phần hóa là 16 tỉ đồng, trong đó, giá trị thực tế phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp là hơn 11,6 tỉ đồng và giá trị phát hành thêm là gần 4,4 tỉ đồng.

Sẽ có 1,6 triệu cổ phần phát hành lần đầu, mệnh giá mỗi cổ phần là 10 ngàn đồng; trong đó: cổ phần nhà nước còn nắm giữ chiếm 35% (5,6 tỉ đồng), cổ phần bán ưu đãi cho người lao động chiếm 6,74% (1,079 tỉ đồng), cổ phần bán đấu giá bên ngoài chiếm 58,26% (9,321 tỉ đồng).

Hình thức cổ phần hóa: kết hợp vừa bán một phần vốn nhà nước hiện có tại doanh nghiệp, vừa phát hành thêm cổ phần để tăng vốn điều lệ. 

Giá khởi điểm để tổ chức đấu giá cổ phần là 10.100 đồng/cổ phần. Việc bán đấu giá cổ phần tiến hành theo phương thức đấu thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh để chọn một đơn vị tổ chức tài chính trung gian có đủ tư cách pháp nhân, có giá chào thấp nhất, để tổ chức bán đấu giá cổ phần theo đúng quy định hiện hành.

Theo Viết Hiền
Báo Bình Định

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên