TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PHH: Kiểm toán từ chối đưa ý kiến, nguy cơ hủy niêm yết cận kề

02-06-2015 - 07:52 AM | Doanh nghiệp

PHH: Kiểm toán từ chối đưa ý kiến, nguy cơ hủy niêm yết cận kề

44,6% giá trị tài sản thuần của PHH không xác định được tính hiện hữu

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có công văn yêu cầu PHH (Công ty cổ phần Hồng Hà Việt Nam) yêu cầu giải trình lý do, cách thức khắc phục việc cổ phiếu của công ty bị hủy niêm yết bắt buộc.

Tại báo cáo tài chính kiểm toán năm 2014 của PHH, kiểm toán đã từ chối đưa ý kiến - là một trong những điều kiện cổ phiếu bị hủy niêm yết bắt buộc.

Kiểm toán cho biết khoản đầu tư dài hạn khác của PHH vào CTCP Kinh doanh Tổng hợp Việt Lào (tại Việt Nam) và Công ty ChacKKa Phanh MiNing Group (tại Lào) với số tiền 81,2 tỷ đồng và khoản phải thu khác của CTCP Kinh doanh Tổng hợp Việt Lào với số tiền 61 tỷ đồng, chiếm 44,6% giá trị tài sản thuần của công ty cuối năm 2014. Tuy nhiên, kiểm toán lại không xác nhận được số dư công nợ phải thu cũng như số dư khoản đầu tư nêu trên. Kiểm toán cũng không tiếp cận được báo cáo tài chính của 2 công ty nói trên - do đó không thể xác định được tính hiện hữu cũng như việc trích lập dự phòng của 2 khoản mục đó.

PHH hiện vẫn chưa có công văn giải trình việc kiểm toán từ chối đưa ý kiến nói trên.

Ngày 28/5 vừa qua, sau 2 lần tổ chức ĐHCĐ thường niên, PHH đã thông qua Nghị quyết ĐHCĐ với kế hoạch kinh doanh năm 2015 tăng trưởng mạnh so với năm 2014. Cụ thể, kế hoạch doanh thu và LNST lần lượt được đưa ra với 1.610 tỷ đồng và 40 tỷ đồng, gấp 2,5 và 7 lần so với kết quả thực hiện năm 2014. Đây không phải lần đầu tiên công ty đề ra kế hoạch lạc quan đến vậy.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên