TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phi cơ của bầu Đức về tới sân bay Tân Sơn Nhất

17-05-2008 - 19:57 PM | Doanh nghiệp

Phi cơ của bầu Đức về tới sân bay Tân Sơn Nhất
Chiếc máy bay của bầu Đức đang đậu trong sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay. Ảnh: Vnexpress

13h chiều nay, chiếc máy bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, Beechcraft King Air 350 đã hạ cánh an toàn xuống đường băng sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Hiện máy bay của ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai, đậu tại khu sân bay quốc nội, trễ hơn dự kiến ban đầu hơn 2 ngày vì thời tiết xấu.

Ông Cao Duy Thịnh, trưởng đại diện Công ty Hoàng Anh Gia Lai cho biết thủ tục hải quan cho chiếc phi cơ vào Việt Nam đã được hoàn tất và đến đầu tuần sau sẽ làm các thủ tục tiếp theo.

Sau khi xong các thủ tục đúng theo luật Hàng không dân dụng thì máy bay còn phải qua một đợt sát hạch gắt gao của Cơ quan quản lý an toàn bay và hoàn tất thủ tục xin phép mới có thể cất cánh lên bầu trời Việt Nam.

Thời gian đầu, khoảng nửa tháng, 2 phi công người Mỹ sẽ đảm nhận việc điều khiển, sau đó bên Vasco (Công ty dịch vụ hàng không miền Nam) sẽ cử 2 phi công người Việt sang Mỹ học để lái Kinh Air 350. Thời gian huấn luyện là 2 tuần.

Chiếc Beechcraft King Air 350 là máy bay phản lực cánh quạt hai động cơ loại nhỏ, do hãng Beech Aircraft Corporation Mỹ chế tạo. Được ông Đức mua lại với giá 7 triệu USD, chiếc phi cơ đã qua 3.000 giờ bay, chở tối đa 11 người, thân dài hơn 10 m, sải cánh hơn 15 m, buồng lái có chỗ cho 2 phi công.

Theo Kiên Cường - Hồng Phúc
Vnexpress

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên