TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên khai xuân Ất Mùi: FLC giao dịch hơn 19% KLGD toàn HoSE

25-02-2015 - 07:47 AM | Doanh nghiệp

Phiên khai xuân Ất Mùi: FLC giao dịch hơn 19% KLGD toàn HoSE

Theo HSX, trong phiên giao dịch đầu tiên của năm Ất Mùi (ngày 24/2/2015), FLC là cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất, chiếm tới 19,1% khối lượng giao dịch toàn sàn.

Phiên giao dịch đầu tiên của năm Ất Mùi (2015), không khí Tết vẫn còn tràn ngập các nơi, khiến thanh khoản thị trường có phần sụt giảm nhẹ so với các phiên giao dịch trước đó.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ đắc lực từ các nhà đầu tư ngoại, tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, thị trường chứng khoán vẫn duy trì được mức tăng điểm khá. Bên cạnh tác động về điểm số thị trường của nhóm cổ phiếu ngân hàng, dấu ấn lớn về thanh khoản vẫn tiếp tục thuộc về cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC.

Dữ liệu của Sở GDCK TP.HCM (HSX) cho thấy, có tới gần 11,67 triệu cổ phiếu FLC được giao dịch thành công, chiếm 19,1% tổng khối lượng khớp lệnh toàn sàn. Con số này vượt xa khối lượng giao dịch được khớp của cổ phiếu có thanh khoản lớn thứ 2 trong phiên ngày hôm nay là ASM, với 3,048 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, chiếm 4,99% khối lượng khớp của sàn, lớn hơn tổng khối lượng khớp của 4 cổ phiếu còn lại trong top 5 cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất phiên hôm nay.

Điều thú vị là, thanh khoản của FLC trong phiên 24/2 dù áp đảo so với toàn thị trường, nhưng so với quá khứ giao dịch của cổ phiếu này, thì vẫn là ở mức… dưới trung bình.

Dữ liệu của TVSI cho thấy, trong vòng một năm qua, FLC có khối lượng giao dịch bình quân phiên lên tới hơn 12,499 triệu cổ phiếu, là cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh trung bình phiên lớn nhất thị trường, vượt rất xa cổ phiếu có thanh khoản lớn thứ hai toàn thị trường là PVX, đạt 7,4 triệu cổ phiếu.

Trong quá khứ, thị trường đã chứng kiến những đợt sụt giảm mạnh mang tính hệ thống do các yếu tố ngoài cơ bản của doanh nghiệp như sự kiện biển Đông, vụ “bầu Kiên”…

Với những đợt sụt giảm mạnh này, thành quả đầu tư của nhiều nhà đầu tư có nguy cơ bị thổi bay, thậm chí cháy tài khoản margin do cổ phiếu mất thanh khoản liên tục trong nhiều phiên. Nhưng điều này không xảy ra với FLC. Thanh khoản cao, thường xuyên duy trì ở mức ổn định là một điểm nổi bật của mã này.

Đã có lý giải cho rằng, đây là kết quả của tính đại chúng cao trong cơ cấu sở hữu của FLC, kết quả kinh doanh tốt và tăng trưởng liên tục, cùng với chính sách hỗ trợ thông tin cởi mở của chính FLC. Mặc dù, điều này cũng đồng nghĩa với việc, cơ hội để kiếm tỷ suất lợi nhuận khả dĩ của cổ đông đầu tư vào FLC sẽ phụ thuộc nhiều vào việc tập đoàn này tiếp tục đạt được con số lợi nhuận dự kiến năm 2015 mà Chủ tịch HĐQT đã đưa ra trong cuộc gặp gỡ nhà đầu tư đầu năm 2015 vừa qua.

Theo MAI PHƯƠNG

PV

Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên