TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Chủ tịch Bamboo Capital: HĐQT chỉ nhận thưởng khi thị giá cao hơn 15.000 đồng/cp

06-04-2016 - 14:06 PM | Doanh nghiệp

Phó Chủ tịch Bamboo Capital: HĐQT chỉ nhận thưởng khi thị giá cao hơn 15.000 đồng/cp

Cho rằng sẽ thu xếp nguồn lực tài chính cá nhân để mua thêm cổ phần BCG, ông Nguyễn Hồ Nam nói ông và thành viên ban lãnh đạo muốn tăng thêm sở hữu tại Bamboo Capital, không chỉ là 35% như hiện nay.

Sáng nay (6/4), CTCP Bamboo Capital (Mã: BGC - HoSE) có buổi gặp gỡ nhà đầu tư tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công ty cho biết Ban lãnh đạo đã, đang và sẽ mua thêm cổ phần BCG bằng nguồn lực cá nhân huy động từ tiền vay bằng tài sản thế chấp của gia đình. Đến thời điểm hiện tại, cổ đông nội bộ nắm giữ khoảng 35% vốn điều lệ BCG và chắc chắn sẽ tăng thêm sở hữu.

Liên quan tới cổ phiếu BCG, nói về việc HĐQT cam kết chỉ nhận thưởng khi thị giá trên 15.000 đồng, ông Hồ Nam cho rằng đây là hành động vì quyền lợi cổ đông.

Trong năm 2016, thù lao Thành viên HĐQT thường trực của BCG theo kế hoạch là 10 triệu đồng/người/tháng và Thành viên HĐQT độc lập là 5 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, nếu hoàn thành kế hoạch lợi nhuận thì HĐQT sẽ được thưởng 2% lợi nhuận sau thuế và nếu vượt kế hoạch sẽ được thưởng 20% trên phần vượt kế hoạch lợi nhuận sau thuế. Đặc biệt, điều kiện tiên quyết là giá cổ phiếu BCG phải trên 15.000 đồng/cp HĐQT mới được nhận thưởng.

Cụ thể, tại ĐHCĐ thường niên 2016 của Công ty, cổ đông bày tỏ búc xúc với giá cổ phiếu BCG sụt giảm, thể hiện phản ứng khá tiêu cực. "Chúng tôi vừa là thành viên HĐQT, vừa là cổ đông lớn, đứng ở góc độ cổ đông cũng búc xúc. Chúng tôi hội ý nhanh và mạnh dạn đưa ra cam kết chỉ nhận thưởng khi thị giá cao hơn 15.000 đồng/cổ phần". Ngoài ra, ông Hồ Nam còn cho rằng nếu cổ đông lo ngại có "đánh lên, đánh xuống" cổ phiếu thì HĐQT sẽ xin lại ý kiến cổ đông về vấn đề này.

Hiện tại Bamboo Capital chưa có ý định mua lại cổ phiếu quỹ. Với các thông tin cổ phiếu "đang bị đánh xuống", ông Nam cho rằng khi giá cổ phiếu giảm thì nhà đầu tư rơi vào vòng xoáy margin, áp lực giải chấp rất lớn. Đến thời điểm này, việc bán giải chấp có thể đã thực hiện xong khi giá cổ phiếu xuống dưới 8.000 đồng/cp và có thể đây là giai đoạn cuối cùng của đợt margin này.

Theo tiết lộ của ông Nam, hiện tại có hai nhà đầu tư và một quỹ nước ngoài đưa ra ý định gia tăng cổ phần sở hữu tại BCG, do đó có thể hi vọng giá cổ phiếu được cải thiện trong thời gian tới. Vì thế, giá cổ phiếu thấp có khi lại là cơ hội để nhiều nhà đầu tư đầu tư với mức giá mà họ cho rằng hợp lý hơn.

Bamboo Capital hoạt động đa ngành với chiến lược, tầm hình ngắn - trung và dài hạn. Ông Nam cho biết, trong ngắn hạn, Công ty thực hiện buôn bán thương mại, tận dụng sản phẩm có sẵn của các công ty thành viên, nên nguồn vốn xoay chuyển nhanh, hiệu quả ngắn hạn.

Về trung hạn, Công ty sẽ đầu tư mua bán doanh nghiệp, lựa chọn doanh nghiệp quy mô vừa có tiềm năng tăng trưởng cao, vừa có uy tín thương hiệu, nguồn khách hàng ổn định. Sau đó, BCG sẽ thoái 1 nguồn vốn khi niêm yết nhưng vẫn duy trì tỷ lệ nắm giữ 30% để đảm bảo tính chủ đạo tại các doanh nghiệp này. Trong dài hạn, Công ty thực hiện đầu tư vào các dự án rác thải, nhiệt điện, rủi ro thấp để tạo nguồn thu ổn định, mang tính dài hạn.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành

Trở lên trên