TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó tổng giám đốc TLH: Có thể giá cổ phiếu TLH sẽ còn tuột

18-08-2011 - 09:00 AM | Doanh nghiệp

Phó tổng giám đốc TLH: Có thể giá cổ phiếu TLH sẽ còn tuột

Phó tổng giám đốc TLH cho rằng, giá cổ phiếu đã không còn phản ánh tình hình kinh doanh của DN.

Có thể giá cổ phiếu TLH sẽ còn tuột, nhưng là tuột theo thị trường. Khi người ta nhìn thấy giá các cổ phiếu cùng ngành khác tuột thì khó có cơ hội để cổ phiếu TLH đứng giá.

Trong đợt đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu quỹ kết thúc ngày 11/8, CTCP Thép Tiến Lên (TLH) chỉ mua được 3,75 triệu cổ phiếu, tại sao?

Ông Dương Quang Bình, Phó tổng giám đốc TLH: Đó là do thanh khoản kém. Giá cổ phiếu TLH về mức 7.000 - 8.000 đồng/CP, quá rẻ, nên việc chúng tôi không mua đủ theo kế hoạch không phải vì lý do mặt bằng giá không như kỳ vọng. TLH vừa đăng ký mua tiếp 2 triệu cổ phiếu quỹ.

Ông có cho rằng, cổ phiếu TLH sẽ còn tuột giá nữa không?

Có thể sẽ còn tuột, nhưng là tuột theo thị trường. Khi người ta nhìn thấy giá các cổ phiếu cùng ngành khác tuột thì khó có cơ hội để cổ phiếu TLH đứng giá. Tôi cho rằng, giá cổ phiếu đã không còn phản ánh tình hình kinh doanh của DN.

Ngành thép trong 6 tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn. Với TLH thì thế nào?

Tiêu thụ sản phẩm chậm và mọi thứ đều trở ngại. Có lẽ, chúng tôi chỉ đạt 80% chỉ tiêu kinh doanh năm 2011.

Chúng tôi đang xem lại nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Có thể chúng tôi sẽ dùng nguyên liệu trong nước là chính. Làm như vậy, chúng tôi sẽ đỡ chi phí, đỡ rủi ro tỷ giá, lại không phải lo "khó ăn khó nói" với đối tác vì những thay đổi trong chính sách của mình.

Bây giờ, chúng tôi bán hàng cho DN và dân cư là chính. 30% nguồn thu từ bán sản phẩm cho các công trình đã gần như không có, do nhiều dự án phải hoãn lại.

Theo ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên