TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PIT: Năm 2013 lỗ vì kinh doanh sơn

21-03-2014 - 16:43 PM | Doanh nghiệp

PIT: Năm 2013 lỗ vì kinh doanh sơn

Lĩnh vực kinh doanh sơn của công ty con lỗ 19,8 tỷ đồng năm 2013, các lĩnh vực khác vẫn có hiệu quả, PIT cho biết. Năm 2014, dự kiến lĩnh vực này của công ty lãi 4 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Petrolimex (PIT) gửi văn bản giải trình nguyên nhân kết quả kinh doanh năm 2013 lỗ và phương án khắc phục.

Năm 2013, báo cáo kiểm toán của PIT cho thấy công ty lỗ ròng 17,6 tỷ đồng. LNST chưa phân phối của PIT tại thời điểm cuối năm 2013 là 21,7 tỷ đồng sau khi điều chỉnh hồi tố theo ý kiến của kiểm toán Nhà nước. Cổ phiếu PIT đã bị HSX đưa vào diện kiểm soát.

Giải trình nguyên nhân lỗ năm 2013, PIT cho biết lĩnh vực kinh doanh sơn của công ty con là Công ty TNHH MTV Sơn Petrolimex lỗ 19,8 tỷ đồng. Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh khác của công ty vẫn có hiệu quả.

Năm 2014, PIT kỳ vọng tình hình sẽ sáng sủa hơn năm vừa qua và đặt kế hoạch doanh thu, LNTT lần lượt 2.500 tỷ đồng và 16 tỷ đồng.

Mấu chốt là hoạt động kinh doanh sơn, công ty cho biết công tác bán hàng đã có sự tiến bộ đáng kể. Với đề án phê duyệt của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam về việc xây dựng hệ thống nhà phân phối sơn Petrolimex, hiện tại công ty con đã ký 53 hợp đồng nhà phân phối với các Công ty xăng dầu, sản phẩm sơn của công ty đã có mặt trên toàn bộ tỉnh thành cả nước và dự kiến sẽ mở rộng xuất khẩu. Năm 2014, riêng mảng kinh doanh sơn dự kiến sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận lần lượt 140 tỷ đồng và 4 tỷ đồng.

Các mặt hàng chủ lực khác như hạt tiêu, cao su, thiếc, xăng dầu vẫn tăng trưởng, mang lại hiệu quả cho công ty, đặc biệt với các đơn hàng đã ký từ đầu năm đến nay.

PIT cho rằng, kế hoạch năm 2014 hoàn toàn khả thi.

Với giải trình và kế hoạch kinh doanh nói trên, công ty mong muốn được HSX cho phép cổ phiếu PIT được giao dịch trở lại trong thời gian sớm nhất.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên