TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PLC: Khi vốn điều lệ 500 tỷ sẽ chia cổ tức bằng tiền mặt

22-04-2011 - 13:49 PM | Doanh nghiệp

PLC: Khi vốn điều lệ 500 tỷ sẽ chia cổ tức bằng tiền mặt

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch HĐQT PLC cho biết PLC là đơn vị phải vay vốn nhiều, cần nguồn để đối ứng, nếu trả cổ tức bằng tiền mặt sẽ hạn chế vay vốn phát triển kinh doanh.

Ngày 22/04 Công ty Cổ phần hóa dầu Petrolimex (PLC) tổ chức đại hội cổ đông thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011.

Theo đó công ty sẽ phấn đấu đạt doanh thu 5151 tỷ đồng, LNTT 241 tỷ. Cổ tức bằng cổ phiếu 15%.

Trả lời ý kiến cổ đông về việc chia cổ tức bằng cổ phiếu không phù hợp và cổ đông cho rằng công ty nên chia bằng tiền mặt để đảm bảo lợi ích của các cổ đông.

Thay mặt HĐQT và BLĐ công ty ông Nguyễn Thanh Sơn –Chủ tịch HĐQT – cho biết: “Thực tế PLC là đơn vị phải vay vốn rất nhiều vì thế rất cần nguồn vốn đối ứng đi vay ngân hàng. Do đó nếu chia bằng tiền thì sẽ rút vốn ra khỏi công ty và như thế hạn chế việc vay vốn phát triển kinh doanh”

“Công ty chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ cùng với việc phân bổ lại nguồn vốn, tăng vốn điều lệ các công ty con lên 100 tỷ đồng, đảm bảo đủ vốn để phục vụ sản xuất kinh doanh và vay vốn ngân hàng. Khi đó vốn điều lệ công ty lên 500 tỷ thì ban lãnh đạo công ty sẽ có thể thực hiện chia cổ tức tiền mặt cho cổ đông”- ông Sơn chia sẻ. (Vốn điều lệ hiện tại của PLC là 350 tỷ - PV)

Cổ đông cũng băn khoăn về kế hoạch lợi nhuận năm 2011 liệu có khả thi không khi mà điều kiện vĩ mô không thuận lợi. Ông Sơn cho biết là kế hoạch kinh doanh 2011 được xây dựng trên cơ sở thận trọng và khả thi. Nếu việc điều hành của Chính phủ có hiệu quả thì khả năng sẽ vượt được kế hoạch.

Theo ông Sơn thì 2 năm 2009-2010 công ty đã phát triển vượt bậc so với những năm trước do tập trung nguồn lực và tận dụng 2 năm miễn giảm thuế 50% để tăng cường đầu tư. Do đó mức lợi nhuận trước thuế đều vượt 250 tỷ.

Năm 2011 đánh giá tình hình khó khăn cùng với lợi thế miễn giảm thuế không còn nên công ty đặt ra mục tiêu là 241 tỷ.

Năm 2011 công ty cũng đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Lào.

Về kế hoạch tăng vốn bằng phát hành cho nhà đầu tư, cổ đông công ty cũng đã nghiên cứu nhưng thấy rằng việc phát hành trong thời điểm thị trường xấu khó thành công nên công ty không thực hiện.

Năm nay công ty tập trung đầu tư vào xây mới và nâng cấp kho cảng. Chi tiết:

· Đầu tư khoảng 300 tỷ cho kho Hóa dầu Đình Vũ – Hải Phòng để có thể tiếp nhận tàu quốc tế bằng cầu cứng. Cảng này tiếp nhận tàu từ 10-20.000 tấn.

· Đầu tư mở rộng và nâng cấp kho Nhà Bè khoảng 80 tỷ để tận dụng lợi thế cầu tàu cứng, khoảng cách từ cầu cảng đến kho chi 300m rất thuận tiện. Ngày 21/4 cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã cấp giấy phép đồng ý mở rộng kho cho công ty.

· Đầu tư 90 tỷ cho kho Thọ Quang do phải di dời theo yêu cầu của UBND Đà Nẵng.

· Nâng cấp nhà máy dầu nhờn Thượng Lý – Hải Phòng đưa công suất từ 25.000 tấn/năm lên 50.000 tấn/năm.

Công ty chuyển trụ sở sang tòa nhà Mipec tại 229 Tây Sơn sau khi đã mua 2 sàn tầng 18 & 19 với diện tích 1900 m2. Dự kiến đưa vào sử dụng trước tết âm lịch 2012.

Lưu Thủy
Theo PLC

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên