TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PNC sẽ hủy kế hoạch phát hành riêng lẻ 10 triệu cổ phiếu

01-10-2015 - 16:30 PM | Doanh nghiệp

PNC sẽ hủy kế hoạch phát hành riêng lẻ 10 triệu cổ phiếu

Tại ĐHCĐ bất thường diễn ra vào ngày mai (2/10), nhóm cổ đông sở hữu 18,6% cổ phần PNC cũng yêu cầu bãi nhiệm toàn bộ các thành viên HĐQT, BKS , thay công ty kiểm toán và sửa đổi điều lệ công ty.

Ngày mai 2/10/2015 Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) sẽ tiến hành ĐHCĐ bất thường thông qua các vấn đề vẫn còn tranh cãi (và chưa được thông qua) tại ĐHCĐ thường niên 2015 tổ chức vào giữa tháng 7 vừa qua.

Trước đó, hầu hết các nội dung được trình tại ĐHCĐ thường niên, đều gây tranh cãi, và quá nửa cổ đông đại diện có mặt phản đối.

Một nội dung đáng chú ý là việc phát hành riêng lẻ 10 triệu cổ phiếu cho Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây (Bitex) với giá 11.000 đồng/cổ phiếu - vốn đã được ĐHCĐ bất thường năm 2011 thông qua - vẫn bị các cổ đông có mặt phản đối.

Thậm chí cổ đông của Phương Nam đồng thời là thành viên HĐQT là ông Nguyễn Tấn Quỳnh đã đứng ra đề nghị mua toàn bộ cổ phiếu nói trên với giá 13.000 đồng/cổ phiếu - nhưng Ban chủ tọa không đồng ý với nhiều lý do khác nhau.

ĐHCĐ bất thường lần này, HĐQT công ty đệ trình việc hủy phương án phát hành riêng lẻ 10 triệu cổ phiếu. Lý do được đưa ra là việc phát hành đã hết hiệu lực theo quy định tại Nghị định 60.

Như vậy kế hoạch phát hành tăng vốn điều lệ của PNC sau nhiều thăng trầm trong quá trình thực hiện, cuối cùng có thể sẽ phải dừng lại.

PNC cũng không trình phương án tăng vốn điều lệ thay thế tại ĐHCĐ lần này.

Nội dung của ĐHCĐ bất thường còn bao gồm kiến nghị của Nhóm cổ đông (sở hữu 18,6% cổ phần) yêu cầu bãi nhiệm các thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2012 - 2017, chọn đơn vị kiểm toán thay thế Công ty TNHH Kiểm toán DTL hiện tại; sửa đổi bổ sung điều lệ công ty.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/PNC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên