TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PNS không ngừng đổi mới, nỗ lực “hút” nhà đầu tư

09-02-2012 - 08:36 AM | Doanh nghiệp

PNS không ngừng đổi mới, nỗ lực “hút” nhà đầu tư

Năm 2011, Công ty CP Chứng khoán Phương Nam (PNS) là một trong số ít công ty chứng khoán duy trì được tốc độ tăng trưởng và phát triển ổn định.

Đầu năm 2012, lãnh đạo Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước… cam kết sẽ có những động thái tích cực hỗ trợ để “cứu” thị trường chứng khoán. Giờ đây, với việc triển khai chỉ số VN30 từ ngày 6.2 được xem là làn gió mới làm “tươi mát” thị trường chứng khoán VN.

Nhiều kỳ vọng với VN30

Có nhiều lý do để các nhà đầu tư kỳ vọng vào VN30. Đây là chỉ số thứ 2 trên sàn HOSE, giúp các nhà đầu thêm một thước đo thị trường thay vì chỉ có duy nhất Vn-Index được tính trên cơ sở tỷ trọng vốn hóa của tất cả các cổ phiếu đang niêm yết như hiện nay. Tác động của các cổ phiếu trong “rổ” VN30 là rõ ràng, vì theo lãnh đạo HOSE, VN30 sẽ đại diện cho khoảng 80% giá trị vốn hóa toàn thị trường, 60% giá trị giao dịch toàn thị trường và sẽ khắc phục được hiện tượng "xanh vỏ đỏ lòng" của VN-Index như thời gian vừa qua. Nó còn được kỳ vọng sẽ xuất hiện một xu hướng đầu tư mới là đầu tư vào chỉ số. Thay vì đầu tư theo những quyết định cảm tính, các nhà đầu tư cá nhân trong nước có thể đầu tư vào chỉ số theo các mã được chọn trong rổ VN30, giúp giảm thiểu rủi ro bởi hầu hết các mã được chọn sẽ là những doanh nghiệp hàng đầu trên sàn, trong các lĩnh vực hoạt động.

Với việc lọt vào danh sách VN30, nhiều CP có cơ hội được biết đến nhiều hơn, nhà đầu tư quan tâm hơn. Ông Trần Đắc Sinh - Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) cho rằng với việc đưa vào áp dụng VN30, các nhà đầu tư bắt đầu có thêm nhiều cơ hội đầu tư. Đặc biệt, đây là cơ sở để phát triển các quỹ đầu tư chỉ số, quỹ ETF (quỹ đầu tư tín thác, có thể đầu tư vào một danh mục CP của những ngành, nhóm nghề tương đồng) kéo theo sự gia tăng thanh khoản trên thị trường.

Đối với các nhà đầu tư ngoại, việc xuất hiện thêm một chỉ số mới có tính đại diện cho thị trường cao hơn sẽ giúp họ đa dạng hơn các cách thức đầu tư tại Việt Nam, dễ tiếp cận với thị trường chứng khoán Việt Nam hơn.

Công ty chứng khoán nỗ lực “hút” nhà đầu tư

Những cơ sở thực tế đã có, kỳ vọng của nhà đầu tư cũng đã xuất hiện, các công ty chứng khoán cũng không thể “bình chân như vại” đứng ngoài cuộc mà phải lập tức nắm bắt tình hình, cải tiến dịch vụ và hoạt động để có thể thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự cạnh tranh giữa các công ty chứng khoán vốn đã khốc liệt, thì trong bối cảnh thị trường chứng khoán còn nhiều khó khăn lại càng khốc liệt hơn. Để tồn tại, đứng vững và phát triển (thể hiện qua việc nắm giữ thị phần), các công ty chứng khoán phải không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

PNS không ngừng đổi mới

Năm 2011, Công ty CP Chứng khoán Phương Nam (PNS) là một trong số ít công ty chứng khoán duy trì được tốc độ tăng trưởng và phát triển ổn định. Con số mà công ty công bố giữa tháng 01 năm 2012 là tỷ lệ an toàn tài chính đến cuối tháng 12 năm 2011 ở mức hơn 310,47% - đã chứng minh cho điều đó. Tiếp đà thành công của năm 2011, hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn của thị trường năm 2012, lãnh đạo PNS đã nỗ lực tìm tòi để triển khai các hoạt động mới và gia tăng hiệu quả của các hoạt động hiện có.

Một trong những thế mạnh vượt trội của PNS đã được các nhà đầu tư dần khẳng định là nghiệp vụ môi giới chứng khoán. Ông Lữ Bỉnh Huy - thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PNS cho biết, PNS cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng cá nhân cũng như tổ chức với chất lượng cao nhất. Các yêu cầu của khách hàng được PNS đáp ứng một cách hoàn hảo nhờ nỗ lực kết hợp công nghệ và nghiên cứu các sản phẩm mới. Để tạo thuận lợi cho hoạt động giao dịch chứng khoán của khách hàng, PNS còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ vốn như: Ứng trước tiền bán; Giao dịch ký quỹ với danh mục đa dạng. Bên cạnh đó PNS còn liên kết với Ngân hàng thực hiện dịch vụ cầm cố chứng khoán. Đồng thời, PNS cung cấp khách hàng dịch vụ hỗ trợ giao dịch là kiểm tra số dư tài khoản trực tuyến; Dịch vụ giao dịch trực tuyến dễ sử dụng, an toàn và nhanh chóng; Đồ thị phân tích kỹ thuật tích hợp với màn hình đặt lệnh; Cập nhật kết quả khớp lệnh qua SMS. Ông Lữ Bỉnh Huy cho biết, thời gian qua, PNS được khách hàng đánh giá cao về việc ứng dụng phần mềm giao dịch hiện đại của tập đoàn Syscom Đài Loan với những tính năng vượt trội, hiện nay công ty đang nỗ lực hoàn thiện những giai đoạn cuối cùng trong việc chuyển đổi sang hệ thống dữ liệu Oracle.

“Ban lãnh đạo PNS khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư mang đến sự thuận lợi tối đa và thành công trong việc tìm kiếm lợi nhuận qua kênh đầu tư chứng khoán” - ông Lữ Bỉnh Huy nói.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phương Nam (PNS)

Địa chỉ: Lầu 2 & 3, số 28-30- 32 Nguyễn Thị Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (84-8) 6.2556518 - (84-8) 6.2556519

Email:info@chungkhoanphuongnam.com.vn

http://www.chungkhoanphuongnam.com.vn

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/PNS

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên