TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PNS phục vụ tốt giao dịch buổi chiều

13-03-2012 - 08:35 AM | Doanh nghiệp

PNS phục vụ tốt giao dịch buổi chiều

PNS được khách hàng đánh giá cao về việc ứng dụng phần mềm giao dịch hiện đại của tập đoàn Syscom Đài Loan với những tính năng vượt trội như tốc độ lệnh nhanh, giao diện thân thiện.

Qua những phiên giao dịch buổi chiều đầu tiên (từ ngày 5.3.2012), có thể nói thị trường chứng khoán đã có những khởi sắc đáng mừng. Đóng góp cho thành công ban đầu đó, không thể không kể đến công sức của các công ty chứng khoán.

Nhiều điều mừng và kỳ vọng

So với những ngày trầm lắng trước đó, thanh khoản trên cả 2 sàn đều gia tăng đáng kể, mỗi phiên đều đạt trên 2.000 tỷ đồng (đặc biệt có phiên trên 3.000 tỷ đồng), khối lượng giao dịch từ 100- 200 triệu cổ phiếu.

Nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cho rằng việc thực hiện giao dịch chứng khoán vào buổi chiều đã có tác động không nhỏ. Việc giao dịch thêm giờ so với trước thu hút được thêm các nhà đầu tư mới tham gia thị trường, nhất là các nước có lệch múi giờ mà nhà đầu tư quan tâm tới chứng khoán Việt Nam. Hai sàn chứng khoán Việt Nam thực hiện hoạt động này là bước đi tiếp cận với thông lệ của quốc tế, tạo thêm cơ hội và điều kiện thuận lợi thu hút dòng vốn ngoại vào Việt Nam, nhất là vào thị trường chứng khoán.

PNS phục vụ đắc lực cho nhà đầu tư

Chưa có một báo cáo đánh giá chính thức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về tình hình chung khi thực hiện giao dịch chứng khoán buổi chiều những ngày qua, nhưng các công ty chứng khoán đã tích cực tham gia phục vụ các nhà đầu tư với hoạt động mới mẻ này. Do hệ thống máy móc phần mềm đã được đầu tư khá bài bản nên từ 5.3, hầu hết các công ty chỉ cần nâng cấp phần mềm máy tính là có thể phục vụ nhà đầu tư thông suốt.

Thời gian qua, hình thức giao dịch trực tuyến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì những tiện ích của nó và đáp ứng được với công việc cũng như sinh hoạt của họ, “vì thế, ưu thế rất lớn sẽ thuộc về các công ty có chiến lược tập trung đầu tư tốt cho hệ thống công nghệ thông tin” – ông Lữ Bỉnh Huy, Tổng Giám đốc PNS nhận định. Những năm qua PNS đã đầu tư xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị và công nghệ phục vụ giao dịch hiện đại có khả năng đáp ứng những yêu cầu khắt khe của nhà đầu tư cũng như kéo dài thời gian giao dịch. Do vậy, việc quan trọng nhất mà PNS phải làm từ 5.3 là... phân công lại giờ làm việc cho cán bộ nhân viên!

Ông Lữ Bỉnh Huy tự hào rằng thời gian qua, PNS được khách hàng đánh giá cao về việc ứng dụng phần mềm giao dịch hiện đại của tập đoàn Syscom Đài Loan với những tính năng vượt trội như tốc độ lệnh nhanh, giao diện thân thiện và nhiều chức năng hỗ trợ cho nhà đầu tư như phân tích cơ bản, tạm tính lợi nhuận đặt lệnh, sao kê tài khoản, lịch sử giao dịch...(hiện PNS đang chuẩn bị đầu tư chuyển đổi công nghệ sang hệ thống dữ liệu Oracle). PNS cũng cung cấp cho khách hàng dịch vụ hỗ trợ giao dịch là kiểm tra số dư tài khoản trực tuyến; hỗ trợ vốn (Ứng trước tiền bán; Giao dịch ký quỹ).

Nhằm phục vụ tốt cho các nhà đầu tư - nhất là những nhà đầu tư mới chập chững “vào nghề” và các nhà đầu tư ưa thích giao dịch trực tuyến, PNS đã phát triển một hệ thống công cụ đầu tư chuyên nghiệp được tích hợp ngay trên trang web PNS . Trong đó, hạng mục Chỉ số thị trường là tóm lược ngắn gọn tình hình diễn biến của 2 chỉ số VN- Index và HN-Index trong ngày; các Top mã chứng khoán có giá trị vốn hóa lớn nhất. Ở hạng mục Chỉ số ngành, PNS chia các cổ phiếu được niêm yết ở các ngành như Bất động sản, Cao su, Dầu khí, Ngân hàng, Thực phẩm... Ba công cụ khác được thể hiện là Dữ liệu trực tuyến, Dữ liệu hàng ngày và Biểu đồ thị trường.

Để được PNS hỗ trợ các dịch vụ giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư liên hệ theo địa chỉ: Công ty CP Chứng khoán Phương Nam - Lầu 2&3 số 28 – 30 – 32 Nguyễn Thị Nghĩa, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM. Tel: 08.62556518 – Fax: 08.62556519. Website: www.chungkhoanphuongnam.com.vn.

Vinh Huỳnh


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/PNS

Trở lên trên