TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PNS tách bạch tiền của nhà đầu tư

29-03-2012 - 08:51 AM | Doanh nghiệp

PNS tách bạch tiền của nhà đầu tư

Khách hàng của PNS sẽ mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng do PNS lựa chọn, với nhựng nhà đầu tư không có thời gian PNS sẽ hỗ trợ thủ tục.

Một số công ty chứng khoán đã thực hiện việc tách bạch tiền của khách hàng và của đơn vị từ sớm. Có thống kê cho thấy, trong 100 công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ môi giới, căn cứ công bố của công ty và phản ánh của nhà đầu tư thì hiện mới có 20 công ty thực hiện tách bạch tài khoản tiền gửi của nhà đầu tư và của công ty.

Công ty Chứng khoán Phương Nam (PNS) là một trong 20 công ty chứng khoán đã thực hiện tách bạch tài khoản của nhà đầu tư của tài khoản của đơn vị, đặc biệt hơn là PNS đã thực hiện việc này ngay từ khách hàng đầu tiên khi công ty đi vào hoạt động (tháng 6.2008). Tính rõ ràng, minh bạch của PNS là một trong những điểm khiến công ty này nhận được nhiều tự tin tưởng vả gửi gắm việc đầu tư của nhiều khách hàng.

Ông Lữ Bỉnh Huy – Tổng Giám đốc PNS cho biết: Trước khi công ty hoạt động, chúng tôi tìm hiểu kỹ càng về những ưu điểm của thị trường chứng khoán và những công ty chứng khoán lớn trên thế giới. Trong đó, việc tách bạch tài khoản của nhà đầu tư và của đơn vị là rất cần thiết, thể hiện sự minh bạch của công ty, đồng thời là cách thức đảm bảo tài sản của khách hàng được bảo vệ an toàn, hợp lý. Chính vì vậy, từ khách hàng đầu tiên, PNS đã xây dựng hệ thống quản lý tiền gửi của khách hàng một cách chuyên nghiệp. Đó cũng là một hành động thể hiện mục tiêu hoạt động “Chuyên nghiệp để phát triển” mà PNS hướng tới.

Về cách thức tách bạch, ông Lữ Bỉnh Huy – Tổng giám đốc PNS cho hay: “Khách hàng của PNS sẽ mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng do PNS lựa chọn, với nhựng nhà đầu tư không có thời gian PNS sẽ hỗ trợ thủ tục (NDT chỉ cần điền form mở tài khoản và form xác nhận quyền phong tỏa số dư tiền và chuyền tiền thanh toán giao dịch chứng khoán của khách hàng) nhân viên PNS sẽ trực tiếp đến ngân hàng và thực hiện việc mở tài khoản”. Hiện PNS đã liên kết với các ngân hàng như: PNB, BIDV và ACB. Nhờ đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật cao và công nghệ thông tin hiện đại, một điểm chung hiện nay là hệ thống kết nối của PNS với các ngân hàng và của nội bộ từng ngân hàng đều rất tốt, đảm bảo nhà đầu tư của PNS có thể kết nối khi đặt lệnh mua, bán, thực hiện quyền mua, nhận cổ tức bằng tiền.

“Nếu việc kết nối giữa ngân hàng và công ty chứng khoán không ổn định sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho nhà đầu tư. Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo việc kết nối thông suốt với Ngân hàng để khách hàng không bị thiệt hại vì những lý do kỹ thuật ngoài ý muôn” ông Huy Tổng Giám đốc PNS cho biết.
Vinh Huỳnh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/PNS

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên