TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pomina: Tồn kho các nhà máy gần như bằng không

30-03-2016 - 07:28 AM | Doanh nghiệp

Pomina: Tồn kho các nhà máy gần như bằng không

Lượng hàng thực xuất tháng 3/2016 tăng mạnh và cao hơn hẳn so với kế hoạch và lập kỷ lục tháng xuất cao nhất.

CTCP Thép Pomina (mã POM-HoSE) vừa có thông báo về tình hình xuất hàng trong tháng 3/2016 sau khi có nhiều thông tin đề cập đến một số doanh nghiệp ngành thép ghìm hàng không bán để trục lợi.

Theo đó, thực xuất hàng tháng 3/2016 đã đạt tháng xuất cao nhất trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp này. Tồn kho tại các nhà máy hiện gần như bằng không. Nhằm góp phần ổn định và cung ứng đủ thép cho nhu cầu hiện nay, Pomina đang cho các nhà máy chạy hết công suất để đảm bảo giao đủ hàng cho khách hàng thời gian tới.

Công suất nhà máy của Pomina đạt 1,1 triệu tấn/năm. Kế hoạch xuất hàng tháng 3 chỉ là 90.000 tấn nhưng lượng hàng thực xuất lên tới 138.000 tấn, tăng 147% so với cùng kỳ.

Ngày 7/3, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 862 về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam. Cụ thể mức thuế áp dụng là 23,3% đối với phôi thép, 14,2% đối với thép dài dưới dạng thuế nhập khẩu bổ sung. Quyết định có hiệu lực từ ngày 22/3.Quy định này được áp dụng trong khoảng 200 ngày, sau đó Bộ Công Thương sẽ có quyết định cụ thể tiếp tục áp thuế hoặc dừng.

Thực hiện bảo hộ thị trường sản xuất thép trong nước nhưng khi quyết định này được áp dụng người tiêu dùng lại phải mua thép giá cao do hiện tượng đầu cơ, găm hàng. Tuy nhiên theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép hiện tượng này sẽ không thể kéo dài mãi.

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

Trở lên trên