TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

POT: Chưa chốt phương án đầu tư khu đất 1,3ha 63 Nguyễn Huy Tưởng - HN

17-04-2011 - 10:38 AM | Doanh nghiệp

POT: Chưa chốt phương án đầu tư khu đất 1,3ha 63 Nguyễn Huy Tưởng - HN

Đại hội cổ đông đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011 với 725 tỷ đồng doanh thu; lợi nhuận trước thuế (bao gồm cả công ty con PDE) là 28,6 tỷ đồng và cổ tức 10%.

Sáng ngày 16/4, Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện – Postef  (mã chứng khoán: POT) đã tiến hành họp ĐHCĐ Thường niên năm 2011.

Đại hội đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011 với 725 tỷ đồng doanh thu; lợi nhuận trước thuế (bao gồm cả công ty con PDE) là 28,6 tỷ đồng và cổ tức 10%.

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại 63 Nguyễn Huy Tưởng – Hà Nội

Báo cáo của Chủ tịch HĐQT công ty cho biết, trong năm 2010 công ty đã triển khai một số nội dung công việc và đã được UBND Thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương di dời cơ sở sản xuất, chuyển đổi chức năng sử dụng đất, hợp tác đầu tư tại khu đất 63 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội, với diện tích vào khoảng 13 000 m2.

Dự kiến, mảnh đất này sẽ được xây dựng tổ hợp thương mại văn phòng cho thuê, bán căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, nhà hàng và khu dịch vụ công cộng. Thời gian triển khai sẽ mạnh từ năm 2011 và kết thúc vào năm 2015.

Dự trù kinh phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đầu tư xây dựng cơ bản và các chi phí liên quan khác của dự án khoảng 1.955 tỷ đồng. Hiện HĐQT công đang lựa chọn hình thức đầu tư và chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Trả lời một số thắc mắc của cổ đông xoay quanh dự án này như: Nguồn vốn đầu tư vào đây lớn, công ty sẽ đáp ứng vốn như thế nào trong bối cảnh lãi suất ngân hàng đang cho vay cao như hiện nay? Thị trường bất động sản đang gặp khó khăn ở phân khúc căn hộ cao cấp và văn phòng cho thuê mà công ty dự kiến sẽ hình thành dự án theo hướng đó có sợ rủi ro?... Đại diện lãnh đạo của POT đã cho biết: Hiện công ty đã thuê các bên tư vấn về đầu tư, nguồn vốn cũng như thiết kế. Những khó khăn về thị trường bất động sản cũng đã được tính đến, công ty chưa có phương án chi tiết và cụ thể cuối cùng.

Về phần vốn huy động để thực hiện dự án này, công ty đã thành lập một Ban dự án phụ trách về dự án khu tổ hợp này. Công ty cũng đã có buổi làm việc với các công ty tài chính cũng như các bên về tư vấn. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa lựa chọn hình thức nào nên chưa có văn bản chi tiết để trình xin ý kiến cổ đông trong phiên Đại hội lần này.

Có thể dự án này sẽ sử dụng phương án vay nhưng sẽ không sử dụng vay 100% vốn từ ngân hàng.
VNPT sẽ không góp vốn thêm vào Công ty Liên doanh Lào – Việt

Công ty TNHH Liên doanh Sản xuất cáp đồng Lào - Việt được thành lập với các cổ đông là: Postef (30% vốn điều lệ), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) góp 50% và đối tác tại Lào góp 20%.

Đây là doanh nghiệp được đánh giá là hoạt động hiệu quả và có nhiều tiềm năng; tuy nhiên hiện đang thiếu vốn lưu động để mở rộng sản xuất kinh doanh. Một số cổ đông đặt câu hỏi về tiến độ góp vốn của các bên, nhất là cổ đông lớn VNPT?

Ông Vương Xuân Hòa – Chủ tịch HĐQT Postef, đồng thời là phó giám đốc công ty Liên doanh Việt – Lào cho biết: Lãnh đạo công ty đã có cuộc làm việc trực tiếp với đại diện của VNPT. Do quy định của Chính phủ không cho phép các Tổng công ty, Tập đoàn đầu tư ra ngoài ngành (nếu đầu tư thêm phải xin ý kiến của Thủ tướng Chính Phủ) nên VNPT sẽ không đầu tư thêm vào Liên danh này nữa.

Thời gian tới, hợp đồng liên danh giữa các bên sẽ được điều chỉnh lại và vốn để phục vụ sản xuất cho doanh nghiệp này sẽ được dựa trên vốn vay ngân hàng.

Khánh Linh

Theo Postef

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên