TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Prudential đầu tư lâu dài và bền vững tại VN

20-10-2015 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Prudential đầu tư lâu dài và bền vững tại VN

11 năm liên tiếp, Prudential luôn là nhà đầu tư nắm thị phần lớn nhất trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Đặc biệt, cú đầu tư “khủng” 3.200 tỷ vào trái phiếu chính phủ hồi cuối tháng 7/2015 của công ty này là một trong những một bằng chứng quan trọng thể hiện tầm nhìn chiến lược lâu dài. Nhân dịp này, PV đã trò chuyện với ông Wilf Blackburn, CEO của Prudential.

Thị trường đã bất ngờ trước quyết định đầu tư 3.200 tỷ đồng vào trái phiếu Chính phủ của Prudential, xin cho biết vì sao công ty của ông lại nắm bắt cơ hội này?

Đây thực sự là một cơ hội tốt với chúng tôi khi lần đầu tiên Chính phủ VN quyết định phát hành trái phiếu kỳ hạn dài lên đến 20 năm. Chúng tôi mong muốn được đầu tư vào loại trái phiếu có kỳ hạn dài này vì tương thích với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mà Prudential đang cung cấp cho thị trường VN.

Ngoài ra, đây là một hướng đầu tư rất an toàn, đem lại nhiều lợi ích cho các khách hàng đã nhiều năm tin tưởng và đồng hành cùng Prudential. Chính vì vậy mà chủ của hơn 2,3 triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do chúng tôi cung cấp được đảm bảo mọi quyền lợi, đồng thời nhiều người trong số họ còn được nhận thêm bảo tức đặc biệt từ kết quả kinh doanh hiệu quả của công ty. Prudential hiện là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên và duy nhất chi trả 2.222 tỷ đồng bảo tức đặc biệt cho khách hàng tại thị trường VN.

Nhưng quan trọng hơn, đây là thời cơ để Prudential một lần nữa khẳng định vai trò của một nhà đầu tư chiến lược lâu dài và bền vững tại thị trường VN. Thực ra khoản 3.200 tỷ này không phải là lần đầu tư đầu tiên của Prudential với các trái phiếu chính phủ VN.

Trước đó, kể từ 2010 đến 6/2015, chúng tôi cũng đã mua một khối lượng lớn trái phiếu chính phủ. Prudential đã thực sự đã chứng tỏ khả năng đầu tư mạnh mẽ của mình tạin thị trường này cũng như đóng góp cho tăng trưởng kinh tế với cam kết kinh doanh lâu dài và bền vững.

Thật không dễ dàng gì khi Prudential là nhà kinh doanh bảo hiểm dẫn đầu thị trường trong nhiều năm liên tiếp?

Đúng thế, chúng tôi đã rất nỗ lực để 11 năm qua luôn có thị phần cao nhất trong số các công ty bảo hiểm nhân thọ đang khai thác thị trường VN. Báo cáo tài chính mới nhất của Prudential cho thấy hiện chúng tôi hiện đang giữ mức tăng trưởng cao và tỷ suất lợi nhuận vẫn đạt 2 con số (tỷ suất lợi nhuận trên nguồn vốn sở hữu của công ty hiện nay là 20,4%).

Uy tín của Prudential tiếp tục gia tăng mạnh khi nỗ lực thực hiện tốt nhất các cam kết với hàng triệu người. Thành công trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm và đầu tư đã giúp Prudential có tiềm lực tài chính đáng nể với tổng tài sản năm 2014 đạt 44.565 tỷ đồng, tăng 17,8% so với năm 2013. Công ty tiếp tục làm ăn có lãi với những định hướng kinh doanh cũng như đầu tư bền vững. Và đây là kết quả khiến cho hàng triệu khách hàng của chúng tôi có thể an tâm về việc tiếp tục gửi trọn niềm tin khi hợp tác cùng Prudential.

Chúng tôi đang nỗ lực giữ vững vị thế hàng đầu này và chấp nhận vượt qua những thách thức ngày càng gia tăng để cạnh tranh.

Xin tiết lộ bí quyết giúp Prudential đạt kết quả kinh doanh bền vững nhiều năm qua?

Bí quyết của chúng tôi thật ra rất đơn giản. Hướng tới khách hàng là chiến lược của chúng tôi. Tất cả mọi sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi đều nhằm nhận được sự hài lòng cao nhất của họ. Theo đó, chúng tôi luôn luôn đổi mới, áp dụng công nghệ hiện đại, đơn giản hóa quy trình dịch vụ, nghiên cứu nhu cầu của từng nhóm đối tượng khác nhau, từ đó mang đến những trải nghiệm tốt nhất, giúp họ an tâm và thoải mái về cuộc sống tương lai.

Thêm vào đó, Prudential Việt Nam còn có một mạng lưới kênh phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành với hơn 270 trung tâm phục vụ khách hàng, văn phòng chi nhánh, văn phòng tổng đại lý, văn phòng giao dịch từ 7 đối tác phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng (bancassurance). Trong năm nay, chúng tôi đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới như ILP, ESCI, Pension… Các dịch vụ, ứng dụng mới đều nhằm làm giản tiện, tiết kiệm thời gian như tổng đài phục vụ miễn cước hoạt động 24/7; thanh toán phí trực tuyến, tiếp nhận yêu cầu bảo hiểm qua điện thoại, bảo lãnh viện phí...

Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ thông tin kịp thời cũng như làm thủ tục bảo hiểm nhanh gọn, thuận lợi, đáp ứng nhu cầu của khách hàng về bảo vệ sức khỏe, đầu tư và tương lai hưu trí. Bên cạnh đầu tư về công nghệ và con người thì khách hàng chính là trung tâm trong mọi phục vụ của chúng tôi.

Xin cảm ơn ông!

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên