TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PSG sắp bị PXI "xiết nợ" bằng phần góp vốn vào dự án CT10-11 Văn Phú, Hà Đông?

07-04-2013 - 16:00 PM | Doanh nghiệp

PSG sắp bị PXI "xiết nợ" bằng phần góp vốn vào dự án CT10-11 Văn Phú, Hà Đông?

PXI cho biết công ty đã xin chủ trương của PVX để chuyển đổi phần góp vốn vào dự án Chung cư cao tầng và Dịch vụ Thương mại CT10-11 Văn Phú, Hà Đông của PSG tại PVR.

Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí (PXI) gửi công văn giải trình những lưu ý của kiểm toán trong báo cáo  hợp nhất kiểm toán năm 2012 của công ty. 

Như chúng tôi đã phản ánh, báo cáo kiểm toán hợp nhất 2012 của PXI có phần lưu ý của kiểm toán liên quan đến khoản phải thu Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Dầu khí Sài Gòn (PSG) trị giá 31,7 tỷ đồng. Vì chưa ước tính được giá trị dự phòng phải thu khó đòi nên PXI đã không trích lập dự phòng cho khoản phải thu nói trên.

Trong mối tương quan với LNST cả năm 7,53 tỷ đồng, giá trị khoản phải thu nói trên không phải là nhỏ. Ngoài ra, PSG đã trải qua một năm kinh doanh không thuận lợi với kết quả lỗ ròng kỷ lục 250 tỷ đồng, khả năng thanh toán hạn chế với nợ phải trả gấp 63 lần vốn chủ. 

PXI cho biết công ty đã xin chủ trương của TCT Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVX) để chuyển đổi phần góp vốn vào dự án Chung cư cao tầng và Dịch vụ Thương mại CT10-11 Văn Phú, Hà Đông của PSG tại CTCP Kinh doanh dịch vụ cao cấp dầu khí Việt Nam (PVR) và một phần đất nền của dự án khu đô thị Hậu Giang do PSG làm chủ đầu tư để thu hồi khoản công nợ nêu trên. 

Ban giám đốc công ty cho rằng khoản phải thu với PSG hoàn toàn có khả năng thu hồi được nên đã không thực hiện trích lập dự phòng như trong báo cáo kiểm toán đã nêu.


Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên