TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PTI: ĐHCĐ thông qua việc người đại diện cho Vinaconex bất ngờ từ nhiệm TV. BKS

22-04-2012 - 13:03 PM | Doanh nghiệp

PTI: ĐHCĐ thông qua việc người đại diện cho Vinaconex bất ngờ từ nhiệm TV. BKS

ĐHCĐ công ty thông qua việc phân phối cổ tức năm 2011 tỷ lệ 13%. Công ty cũng sẽ phát hành cổ phiếu thưởng từ nguồn thặng dư vốn tỷ lệ 12%.

Sáng nay, ngày 22/4/2012, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã tiến hành họp ĐHCĐ thường niên năm 2012.

Vào hồi 8h30 phút, chủ tọa đại hội đọc biên bản kiểm tra tư cách cổ đông tham dự đại hội với kết quả có 47 cổ đông nắm giữ 33,12 triệu cổ phần tương ứng tỷ lệ 73,59% vốn điều lệ công ty. Đại hội được tiến hành theo đúng luật định.

Tại đại hội, công ty cho biết có một vấn đề chưa được trình bày trong tài liệu phát cho cổ đông do bà Nguyễn Thị Thúy Hồng là đại diện cho cổ đông Công ty Vinaconex xin từ nhiệm vị trí Ban kiểm soát ngay trước đại hội 4 ngày. Điều này khiến ban tổ chức không kịp đề cử ai và không bầu bổ sung do quá gấp. Việc bà Hồng từ nhiệm được ĐHCĐ công ty thông qua.

Chủ tọa cho biết, việc từ nhiệm của bà Hồng là do Vinaconex- theo chỉ đạo của Chính Phủ- sẽ phải thoái vốn dần các khoản đầu tư ngoài ngành. Việc bà Hồng từ nhiệm là để quá trình thoái vốn- nếu có- sẽ thuận tiện hơn.

ĐHCĐ công ty thông qua việc phân phối cổ tức năm 2011 tỷ lệ 13%.

Tại đại hội, HĐQT công ty cũng báo cáo cổ đông việc phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 12% để tăng vốn điều lệ lên 504 tỷ đồng.

Năng suất lao động cũng như tiền lương bình quân của cán bộ công nhân viên được cải thiện đáng kể. Cụ thể:

Tại phần thảo luận, nhiều cổ đông có ý kiến cho rằng PTI nên dành tiền mua tòa nhà làm trụ sở cho công ty thay vì đi thuê. HĐQT chia sẻ, việc mua tòa nhà đã nhiều lần được tính tới nhưng do áp lực chi trả cổ tức cho cổ đông hàng năm đều khoảng 15% là rất lớn trong khi nếu muốn mua tòa nhà trụ sở thì cần tới khoảng 100 tỷ đồng. Nếu muốn mua tòa nhà thì chính sách cổ tức phải thảo luận lại.

Một cổ đông có ý kiến cho rằng ngày nay xã hội phát triển rất nhanh, HĐQT nên có báo cáo chiến lược kinh doanh dài hơi hơn, kế hoạch 2015 tầm nhìn 2020 nên được tính tới để cổ đông nắm rõ. HĐQT đã ghi chú ý kiến cổ đông và hứa mùa ĐHCĐ năm sau sẽ trình ĐHCĐ…

ĐHCĐ thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2012 với 1.530 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, và 82 tỷ đồng LN từ hoạt động đầu tư và hoạt động khác. Kế hoạch này chưa bao gồm DT bán đất HCM và đất 26 Láng Hạ. Mức cổ tức kế hoạch 2012 đạt 12%, phấn đấu đạt 13-14%.

Trong 2 phương án phân phối LNST năm 2012 được trình bày, nếu công ty bán đất thì khoản sử dụng quỹ dự phòng dao động lớn chỉ 17,7 tỷ đồng còn nếu không bán đất thì công ty sẽ sử dụng quỹ 87,7 tỷ đồng.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên