TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PV2: Năm 2013 sẽ tập trung vào công tác thu hồi công nợ

23-04-2013 - 23:34 PM | Doanh nghiệp

PV2: Năm 2013 sẽ tập trung vào công tác thu hồi công nợ

2013, PV2 không kỳ vọng sẽ tăng trưởng trở lại mà tiếp tục đặt mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn vốn và kinh doanh có lợi nhuận.Để làm được điều này, công ty sẽ tập trung thu hồi công nợ.

2012 là một năm kinh doanh đầy khó khăn của Công ty Cổ phần đầu tư PV2. Cả về chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận của công ty đều sụt giảm cực mạnh. Năm 2012, doanh thu thuần của công ty đạt 22 tỉ đồng, chưa bằng 1/10 so với năm 2011. Về lợi nhuận, công ty đạt 672 triệu đồng, tương đương với 1,7% của năm trước.

Doanh thu và lợi nhuận của công ty đều sụt giảm thê thảm trong năm qua 

Sự sa sút thê thảm trong kết quả hoạt động kinh doanh 2012 được ban lãnh đạo công ty nhìn nhận bên cạnh nguyên nhân khách quan là từ tác động của nền kinh tế, còn xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của PV2 là do hạn chế về nguồn vốn lưu động.

Một lượng lớn vốn tồn đọng trong hoạt động đầu tư tài chính ngắn hạn kho thu hồi khiến nguồn nhân lực phải tập trung vào việc xử lý công nợ khó thu hồi từ các hợp đồng đầu tư góp vốn, quản lý bất động sản… Trong năm qua, PV2 đã khởi kiện các Ngân hàng NN & PTNT - Chi nhánh Hồng Hà (Agribank - Hồng Hà), Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP HCM - Chi nhánh Thăng Long (HDBank - Thăng Long) trong việc vi phạm bảo lãnh thực hiện hợp đồng thương mại trả chậm. Tòa án sơ thẩm đã xử PV2 thắng kiện Agribank -Hồng Hà. Tuy nhiên, phía Ngân hàng đã kháng cáo đề nghị xét xử phúc thẩm.

Ngoài ra, một số yếu tố khác ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của PV 2 là số lượng khách hàng, đối tác giảm nhiều so với năm 2011, lãi suất cho vay trong hoạt động đầu tư tài chính của năm 2012 cũng xuống thấp hơn nhiều so với năm 2011.

Nhiều chỉ tiêu công ty đề ra trong năm 2012 cũng không triển khai được việc tăng vốn điều lệ từ 373,5 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng do thị trường chứng khoán, tiền tệ gặp nhiều khó khăn. Cổ đông công ty cổ phần PVI (PVI Holdings) cũng không thực hiện nhận chuyển nhượng hơn 3 triệu cổ phần từ Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) như thông báo.

Về phương án chi trả cổ tức, công ty cũng chưa hoàn thành việc thực hiện phương án chi trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 7% trong năm 2012.

Sang năm 2013, PV2 không kỳ vọng sẽ tăng trưởng trở lại mà tiếp tục đặt mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn vốn và kinh doanh có lợi nhuận.

Để làm được điều này, công ty sẽ tập trung vào công tác thu hồi công nợ: Tập trung thu hồi nợ, thu hồi tài sản,giao chỉ tiêu thu hồi nợ cho từng bộ phận trong công ty. Đồng thời lập phương án đánh giá, bảo quản, khai thác và xử lý tài sản ngay sau khi thu hồi.

- Tái cấu trúc danh mục đầu tư : Tái cấu trúc danh mục đầu tư theo hướng thoái vốn triệt để các khoản đầu tư hiệu quả thấp để tăng nguồn vốn lưu động của công ty. 

- Giãn tiến độ các dự án trực tiếp đầu tư : Dự án Khu biệt thự cao cấp tại Nhơn Trạch, Đồng Nai; Dự án Khu nhà ở CBCNV NMLD Dung Quất.Đồng thời tiếp tục hoàn thiện ngay các thủ tục pháp lý của các dự án và các khoản đầu tư.
 
- Xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh 2013 trên cơ sở tìm kiếm và thực hiện một số hoạt động dịch vụ, kinh doanh hàng hóa khác (tập trung vào mảng cung cấp các dịch vụ cho tòa nhà PVI Tower) để tăng hiệu quả kinh doanh cho năm 2013 và tạo tiền đề cho các năm tiếp theo.

- Chuyển các khoản nợ thu hồi được thành các khoản đầu tư đảm bảo hiệu quả và an toàn trong năm 2013.
Một số chỉ tiêu kinh doanh đề ra trong năm 2013 công ty dự trình ĐHCĐ
Quốc Dũng

dungtq

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên