TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVC: 90 tỷ đồng xây dựng nhà máy tinh bột biến tính

08-04-2010 - 05:00 AM | Doanh nghiệp

PVC: 90 tỷ đồng xây dựng nhà máy tinh bột biến tính

Dự kiến sau khi hoàn thiện, dự án sẽ có một tổng kho hóa chất với tổng diện tích kho là 5400m2.

Nhà máy sản xuất tinh bột biến tính (Tinh bột đã qua xử lí bằng biện pháp vật lí hoặc hóa học) sẽ chính thức được khởi công tại phân khu công nghiệp Sài Gòn-Dung Quất, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi vào ngày 15/4 tới.

Đây là dự án do Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm dầu khí (mã CK: PVC) làm chủ đầu tư. Nhà máy sẽ được xây dựng trên tổng diện tích 31.812 m2 với tổng mức đầu tư hơn 90 tỷ đồng.

Toàn bộ dự án trên được chia làm hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên, một hệ thống nhà kho với khả năng tồn chứa an toàn hóa chất nhằm cung cấp cho nhà máy lọc dầu Bình Sơn và các hộ công nghiệp trong khu vực từ 9-12 tháng sẽ được xây dựng. Tổng mức đầu tư giai đoạn này gần 40 tỷ đồng. Ngay sau đó, nhà máy sản xuất tinh bột biến tính cũng sẽ được khởi công.

Dự kiến sau khi hoàn thiện, dự án sẽ có một tổng kho hóa chất với tổng diện tích kho là 5400m2. Tổng kho này có khả năng tồn chứa từ 20.000-50.000 tấn các loại hóa chất cung cấp cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Được biết, đây là một trong những dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí trong năm 2010. Mục đích chính của dự án nhằm đáp ứng tốt nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ hoá chất dài hạn và bao tiêu xử lý chất thải rắn trong quá trình lọc dầu.

Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí là một thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Phạm vi hoạt động của Tổng công ty bao gồm ba lĩnh vực là dịch vụ kỹ thuật; dịch vụ chọn gói về dung dịch khoan, dịch vụ xử lý môi trường, dịch vụ làm sạch; kinh doanh và sản xuất hóa phẩm cho các ngành công nghiệp đặc biệt là ngành dầu khí./.

Theo Sơn Bách (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên