TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVD: 9 tháng ước đạt gần 1.100 tỷ đồng LNST hợp nhất

09-10-2012 - 17:23 PM | Doanh nghiệp

PVD: 9 tháng ước đạt gần 1.100 tỷ đồng LNST hợp nhất

PVD cho biết, đến hết tháng 10 PVD hoàn toàn đủ khả năng cán đích mức 1.150 tỷ đồng LNST như kế hoạch đề ra.

Đại diện của Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Dầu khí – PV Drilling (MCK: PVD) cho biết, 9 tháng đầu năm 2012, PVD hợp nhất ước đạt trên 8.000 tỷ đồng doanh thu và gần 1.100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Trong tháng 10, PVD hoàn toàn đủ khả năng cán đích mức 1.150 tỷ đồng LNST như kế hoạch đề ra.

Như vậy, LNST trong quý III ước đạt hơn 436 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 50% so với Quý II/2012. PVD cho biết, nguyên nhân tăng trưởng mạnh chủ yếu do giàn khoan PV DRILLING I đã đi vào hoạt động ổn định sau khi hoàn thành bảo trì lớn định kỳ 5 năm/lần trong quý trước.

Cũng trong Quý III, giàn khoan PV DRILLING III dừng hoạt động gần 2 tuần để thực hiện bảo trì nhỏ định kỳ 3 năm/lần. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận vẫn tăng trưởng tốt nhờ PVD cung cấp thêm hai giàn khoan thuê phục vụ chiến dịch khoan cho Idenmitsu và Thăng Long JOC từ đầu tháng 8.

Hiện nay, PVD đang trong quá trình hoàn tất việc góp vốn 51% vào liên doanh Vietubes và đang tiến hành xây dựng nhà máy cho liên doanh OilStates.

Được biết, với 2 liên doanh này, chuỗi giá trị trong việc cung cấp dịch vụ hậu cần cho các sản phẩm ống chống, ống khai thác được nâng cao, cũng như từng bước thực hiện chủ trương nâng cao tỷ trọng nội địa hóa cung cấp dịch vụ dầu khí, thay thế việc nhập khẩu ống chống thành phẩm, từ đó giảm bớt áp lực nhập siêu.

Tạm hoãn dự án Tender Barge đến năm 2014

PVD cho biết, dự án đầu tư sà lan khoan (Tender Barge) tạm hoãn đến năm 2014 mới triển khai trở lại vì khách hàng Chervon đã dời chiến dịch khoan đến năm 2016.

PVD chuyển sang tập trung nguồn lực vào dự án mới là đầu tư giàn khoan biển tự nâng thế hệ mới. PVD sẽ hợp tác với một đối tác để thành lập liên doanh tại nước ngoài, dự kiến bắt đầu hoạt động từ Quý III/2013.

Đến năm 2014, PVD dự kiến sẽ đóng mới thêm một giàn khoan tự nâng với nguồn vốn đầu tư ước khoảng 230 triệu USD nhằm chiếm lĩnh thị trường khoan còn rất nhiều tiềm năng.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ/PVD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên