TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVD được “rót” 80 triệu USD cho dự án giàn khoan TAD

14-06-2010 - 00:28 AM | Doanh nghiệp

PVD được “rót” 80 triệu USD cho dự án giàn khoan TAD

Viettinbank và MB sẽ tài trợ 80 triệu USD cho dự án giàn khoan mới TAD của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Dầu khí - PV Drilling (mã CK: PVD).

Ngày 11/6/2010 đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tín dụng đồng tài trợ giữa VietinBank, MB và PVD cho dự án đầu tư mua (đóng) mới giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm (TAD).

Theo hợp đồng tài trợ được ký kết, MB và Vietinbank sẽ tài trợ 80 triệu USD cho dự án trên tối đa 10 năm.

Được biết, dự án đầu tư và kinh doanh giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm –TAD là dự án cơ khí trọng điểm của Chính phủ và nằm trong chiến lược phát triển khoan và cung cấp các dịch vụ cho thuê giàn khoan của PVN.

Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 230,5 triệu USD trong đó PVD góp vốn 51%, còn lại là sự tham gia góp vốn của PVN, PVFC, Ocean bank, MB.

Sau khi hoàn thành đóng mới, giàn khoan TAD sẽ được PVD trực tiếp vận hành để thực hiện cho chiến dịch khoan của Công ty điều hành Dầu khí Biển Đông phát triển các vùng mỏ Hải Thạch và Mộc Tinh là những vùng nước sâu trong dự án Nam Côn Sơn, cách bờ biển Vũng Tàu hơn 300 km về phía Đông.

Dự án giàn khoan TAD sẽ trở thành 1 trong 3 giàn khoan lớn nhất Châu Á đóng góp quan trọng vào chiến lược phát triển kinh tế đất nước, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế.

Minh Trang
Theo Vietinbank

thanhtu

Trở lên trên