TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVF hợp tác kinh doanh với Ngân hàng CDB -Trung Quốc

12-09-2010 - 14:52 PM | Doanh nghiệp

PVF hợp tác kinh doanh với Ngân hàng CDB -Trung Quốc

PVFC và CDB sẽ xem xét đồng tài trợ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1. Dự án gia với tổng công suất 1.200 MW và tổng mức đầu tư lên đến 1,595 tỷ USD.

Ngày 11/9, trong khuôn khổ buổi Tọa đàm hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam – Trung Quốc (Quảng Tây) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Thương mại tỉnh Quảng Tây tổ chức, đã diễn ra lễ ký Thoả thuận hợp tác toàn diện giữa Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) với Công ty TNHH CP Ngân hàng Phát triển Trung ương Trung Quốc (CDB).

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, PVFC và CDB cam kết sẽ giới thiệu khách hàng và các cơ hội kinh doanh cho nhau nhằm xem xét đồng tài trợ hoặc cùng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các khách hàng của nhau; Bên cạnh việc hỗ trợ dịch vụ tư vấn cho bên kia triển khai các dịch vụ tại Việt Nam hoặc Trung Quốc, CDB sẽ ưu tiên tài trợ các dự án phù hợp điều kiện cho vay do PVFC giới thiệu, trong đó, đặc biệt tập trung vào các dự án trọng điểm trong lĩnh vực điện…

Các điều kiện hợp tác cũng như điều kiện cụ thể về lãi suất, thời hạn, hai bên sẽ cùng bàn bạc, nghiên cứu rồi quyết định tùy theo tính chất và đặc điểm cụ thể từng khách hàng, từng dự án.

Trước mắt, PVFC và CDB sẽ xem xét đồng tài trợ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1. Đây là một trong những dự án trọng điểm quốc gia, với tổng công suất 1.200 MW và tổng mức đầu tư lên đến 1,595 tỷ USD.

V.Minh


tuyetminh

Trở lên trên