TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVF: Quý II/2010 đặt kế hoạch lợi nhuận gấp gần 5 lần quý I

29-04-2010 - 07:30 AM | Doanh nghiệp

PVF: Quý II/2010 đặt kế hoạch lợi nhuận gấp gần 5 lần quý I

Theo thông tin vừa công bố trong chiều nay (28/4), trong quý II/2010, PVFC đặt chỉ tiêu doanh thu 1.520 tỷ đồng và lợi nhuận 204 tỷ đồng.

Nếu đạt được chỉ tiêu trên, luỹ kế 2 quý đầu năm 2010 của Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC- mã PVF) sẽ đạt 3.248 tỷ đồng doanh thu bằng 64,2 % KH năm. Lợi nhuận luỹ kế đạt 248 tỷ đồng bằng 40 % kế hoạch đại hội cổ đông thông qua.

Về lộ trình niêm yết ở Sing, ông Nguyễn Đình Lâm, chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cho biết PVF vẫn tiếp tục lộ trình này, dự kiến trong quý III/2010. Về giá niêm yết, ông Lâm không bình luận về con số 3 USD đã đưa ra cuối năm 2009. Ông cho rằng giá này hoàn toàn do thị trường quyết định.

Ông Lâm cũng cho biết hiện Ngân hàng Nhà nước rất ủng hộ việc niêm yết của PVF. Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tổ chức một cuộc hội thảo riêng với các tổ chức tư vấn, niêm yết về vấn đề này trước khi chính thức cấp phép.

Về khoản nợ của Vinashin, đại diện doanh nghiệp này cho biết PVF đã có hướng xử lý ngay trong năm nay và thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố tới cổ đông trong tháng tới. Chủ tịch Hội đồng quản trị này thừa nhận khoản nợ này dưới con mắt nhà đầu tư nước ngoài là khó chấp nhận. Vì vậy PVF sẽ có hướng xử lý nhanh.

Trả lời về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh quý I/2010, ông Nguyễn Thiện Bảo, Tân Tổng giám đốc PVF cho biết thông thường trong năm lợi nhuận của PVF tập trung vào quý II và quý III. So với cùng kỳ năm ngoái, Lợi nhuận trước thuế quý I đạt 44,1 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ 2009.

Đại diện này giải thích trong quý I, số ngày nghỉ nhiều, hạn chế lãi suất trần 12% đối với tín dụng và hoạt động đầu tư giao dịch ít là những khó khăn của PVF. Việc đặt mục tiêu quý II với 204 tỷ đồng lợi nhuận, gấp gần 5 lần (4,6 lần) lợi nhuận quý I theo đại diện này là có cơ sở và đã tính toán kỹ.

V.Minh
Theo PVF

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên