TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVF: "Việc xử lý nợ tại Vinalines, Vinashin không ảnh hưởng trọng yếu đến kết quả kinh doanh"

21-09-2012 - 21:34 PM | Doanh nghiệp

PVF: "Việc xử lý nợ tại Vinalines, Vinashin không ảnh hưởng trọng yếu đến kết quả kinh doanh"

Văn bản giải trình tiếp tục cho biết công ty đang tiếp tục làm việc với Vinalines, Vinashin và các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để thu hồi nợ và tin sẽ thực hiện được.

Ngày 19/9/2012, Tổng Công ty Tài Chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVF) đã gửi văn bản giải trình về các vấn đề được kiểm toán lưu ý trong báo cáo soát xét bán niên 2012. 

Tại báo cáo bán niên có soát xét của PVF, kiểm toán lưu ý về khoản PVF đã cho Vinashin và Vinalines vay. Tổng dư nợ tại thời điểm 30/6/2012 của PVF đối với 2 đối tượng này là 2.755,98 tỷ đồng (đã quy đổi các khoản vay bằng ngoại tệ). Công ty đã thực hiện chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước về xem xét khoanh nợ, cơ cấu lại các khoản nợ của Vinashin và Vinalines, giữ nguyên trạng thái nợ hiện tại (đối với Vinashin từ 2009 và Vinalines từ 2011) và chưa trích lập dự phòng bổ sung với một số công ty thuộc Vinalines và Vinashin.

Cũng như báo cáo soát xét bán niên, văn bản giải trình tiếp tục cho biết công ty đang tiếp tục làm việc với Vinalines, Vinashin và các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để thu hồi nợ. PVF tin tưởng rằng việc thu hồi nợ và xử lý nợ tại Vinalines và Vinashin sẽ thực hiện được và không ảnh hưởng trọng yếu tới tình hình tài chính, kết quả kinh doanh của PVF.

Theo báo cáo soát xét, 6 tháng đầu năm 2012 PVF lãi 154,35 tỷ đồng, giảm 8,97 tỷ đồng so với báo cáo trước soát xét.            

Nguyên nhân chênh lệch là chênh lệch báo cáo trước và sau soát xét của PSI – công ty con của PVF. Báo cáo trước soát xét của PVF sử dụng số liệu chưa soát xét của PSI, trong đó chưa trích lập dự phòng bổ sung đối với các cổ phiếu OTC mà PSI đầu tư. Báo cáo sau soát xét đã trích lập bổ sung khoản dự phòng này dẫn đến việc tăng chi phí và giảm lợi nhuận hợp nhất. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên