TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVFC ký kết thoả thuận thu xếp và đồng tài trợ vốn trị giá 252 triệu USD

12-01-2010 - 20:48 PM | Doanh nghiệp

PVFC ký kết thoả thuận thu xếp và đồng tài trợ vốn trị giá 252 triệu USD

Đây là dự án đầu tư và xây dựng kho nổi chứa xuất dầu thô (FPSO) và là dự án đầu tiên PVFC thu xếp vốn cho một đơn vị nước ngoài.

Chiều ngày 12/1, Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) đã ký kết thoả thuận thu xếp vốn và đồng tài trợ vốn với Công ty Liên doanh PV KEEZ PTE. LTD (Singapore).

Theo thỏa thuận này, PVFC và Vietinbank cam kết thu xếp và tài trợ vốn 252 triệu USD cho Dự án đầu tư và xây dựng kho nổi chứa xuất dầu thô (FPSO) phục vụ mỏ Chim Sáo tại block 12W ngoài thềm lục địa Việt Nam trong thời hạn 6 năm cộng 2 năm ân hạn.

Dự án do Công ty Liên doanh PV KEEZ PTE. LTD làm chủ đầu tư với tổng trị giá các hợp đồng và các gói thầu lên đến 405 triệu USD.

Trong đó các đối tác liên doanh gồm: Ezra Holding Limited - công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đóng mới, hoán cải, cung cấp, vận hành, bảo dưỡng tàu biển và FPSO/FSO ở Singapore, EOCL (đơn vị thành viên của Ezra Holding Limited), Keppel shipyard investment (KSI) - công ty chuyên trong lĩnh vực đầu tư vào dịch vụ đóng mới, sửa chữa, hoán cải FPSO/FSO, Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (Pvtrans) – công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải dầu thô, vận tải dầu sản phẩm, khí và các dịch vụ hàng hải kỹ thuật dầu khí khác cho ngành dầu khí ở Việt Nam.

Dự án đầu tư và xây dựng FPSO phục vụ mỏ Chim Sáo theo kế hoạch sẽ tiếp nhận dòng dầu đầu tiên vào tháng 7/2011.

Được biết, đây là dự án đầu tiên PVFC thu xếp vốn cho một đơn vị nước ngoài.

Thanh Tú
Theo PVFC

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên