TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVG: Chuyển nhượng vốn góp tại Gas City cho PV Gas

12-08-2009 - 14:47 PM | Doanh nghiệp

PVG: Chuyển nhượng vốn góp tại Gas City cho PV Gas

Tổng số cổ phiếu chuyển nhượng là 2.550.000 cổ phần, tương đương số tiền là 25,5 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị CTCP Kinh doanh khí Hóa lỏng Miền Bắc (mã chứng khoán: PVG) đã quyết định chuyển nhượng phần vốn góp tại CTCP Đầu tư Phát triển Gas Đô thị (Gas City) cho công ty mẹ là Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas).

Tổng Công ty Khí Việt Nam được quyền kế thừa các quyền lợi và nghĩa vụ của PV GAS NORTH tại Gas City ngay sau khi hoàn tất việc chuyển tiền.

Tháng 6/2009, Đại hội đồng cổ đông PV Gas City cũng đã đồng ý cho cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) chuyển nhượng 1,5 triệu cổ phần cho Tổng CTCP Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI).

CTCP Đầu tư Phát triển Gas Đô thị (Gas City) có vốn điều lệ 116 tỷ đồng, với các cổ đông chính là Tổng Công khí Việt Nam (PV Gas), PVI, PV Constructions…

Hoạt động chính của Gas City là Kinh doanh dịch vụ thiết kế, lắp đặt, đầu tư và vận hành hệ thống thiết bị cung cấp gas LPG cho khu đô thị, khu công nghiệp; Kinh doanh và vận chuyển qua mạng đường ống, xe bồn chuyên dụng, tàu hoả chuyên dụng các loại khí LPG, LNG, CNG…

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/8, cổ phiếu PVG đứng giá 16.600 với 44.700 đơn vị được chuyển nhượng.
 
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên