TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVI: Đầu tư 1000 tỷ vào tòa nhà 26 tầng trên đường Nguyễn Phong Sắc

15-04-2011 - 21:09 PM | Doanh nghiệp

PVI: Đầu tư 1000 tỷ vào tòa nhà 26 tầng trên đường Nguyễn Phong Sắc

PVI dự kiến cấu trúc lại thành mô hình tập đoàn.

Ngày 15/4 Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2011 thông qua kế hoạch kinh doanh 2011 theo đó kế hoạch doanh thu 4.860 tỷ đồng, LNTT là 420 tỷ.

Công ty cũng sẽ thực hiên chi trả tiếp 7% cổ tức 2010 và tạm ứng cổ tức 8% của năm 2011.

Đại hội cũng thông qua kế hoạch tái cấu trúc tổng công ty chuyển thành Tập đoàn Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam hoạt động theo mô hình công ty mẹ công ty con.

Tại đại hội ông Bùi Vạn Thuận –TGĐ PVI – đã giải đáp những thắc mắc của cổ đông xung quanh hoạt động của công ty.

Theo đó khoản ủy thác đầu tư 814 tỷ đồng là của Ocean Bank ủy thác cho PVI nhưng do điều kiện thị trường không thuận lợi thì đã chấm dứt hợp đồng. Đối với khoản trái phiếu Vinashin thì PVI không nắm giữ.

Hiện công ty có dành khoản đầu tư tài chính 1.000 tỷ đồng vào tòa nhà 26 tầng với 2 tầng hầm trên đường Nguyễn Phong Sắc, với diện tích mặt bằng 5000 m2.

Với việc chuyển nhượng cổ phiếu PSI, công ty thu lãi 45,750 tỷ đồng.

“Hầu hết các khoản đầu tư của công ty là đầu tư ngắn hạn để đảm bảo biên thanh toán bảo hiểm và chắc chắn không có khoản đầu tư nào lỗ” – Ông Thuận cho biết.

Đối với các khoản đầu tư của PVI thì chủ yếu vào trái phiếu, hay gửi ngân hàng do đặc thù ngành kinh doanh.

Doanh thu quý I công bố là khoảng 1.400 tỷ và LNTT là 106 tỷ.

Đối với các dự án mở rộng đầu tư vào bệnh viện, garage sửa xe cũng nằm trong kế hoạch để tăng cường quản lý rủi ro của công ty vì công ty bán các hợp đồng bảo hiểm cho con người và phương tiện giao thông.

Trả lời câu hỏi cổ đông về việc hiệu quả đầu tư tài chính còn kém, thu nhập trên tài sản dưới 7%, ông Nguyễn Anh Tuấn –Chủ tịch HĐQT- cho rằng việc so sánh thấp, hay kém phụ thuộc vào tiêu chí đánh giá. Ông Tuấn cho biết là năm qua xét theo yêu cầu ĐHCĐ 2010 thì tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch.

Vấn đề tái cấu trúc Tổng công ty lên thành Tập đoàn có cổ đông quan ngại rằng kế hoạch tăng vốn nhanh, pha loãng cổ phiếu. Ông Tuấn chia sẻ quan điểm nhưng cũng bày tỏ: “Việc đánh giá doanh nghiệp phụ thuộc vào kỳ vọng trong ngắn hạn hay dài hạn của nhà đầu tư. Năm qua với tư vấn của Rothschild thì PVI đã bán cổ phần cho quỹ đầu tư Oman Investment Fund (OIF) với giá 40.000 đồng/cổ phiếu – cao hơn thị giá PVI giao dịch trên sàn 80%.”

Ông Tuấn cho biết thêm là quỹ OIF cũng đồng ý với kế hoạch tái cấu trúc và mức giá mà PVI kỳ vọng là không dưới 4 chấm. Năm 2011 tuy khó khăn nhưng PVI đảm bảo chắc chắn sẽ hoàn thành kế hoạch đề ra.

Kế hoạch tái cấu trúc vẫn sẽ giữ ngành nghề kinh doanh cốt lõi là bảo hiểm phi nhân thọ và tiến tới là bảo hiểm nhân thọ. Phát triển kênh bán lẻ cũng sẽ là được đẩy mạnh phát triển.
 
Cao Sơn
Theo PVI

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên