TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVI: giá trên sàn 16.000 đồng/cp, bán cho đối tác chiến lược giá 36.000 đồng/cp

17-08-2011 - 16:47 PM | Doanh nghiệp

PVI: giá trên sàn 16.000 đồng/cp, bán cho đối tác chiến lược giá 36.000 đồng/cp

Talanx là nhà đầu tư chiến lược nước ngoài thứ 2 tại PVI sau quỹ đầu tư Oman.

Chiều ngày 17/8, tại Hà Nội công ty Cổ phần PVI Holdings đã tổ chức lễ ký hợp đồng mua bán cổ phần và hợp tác chiến lược với đối tác Talanx Insurance Investment của CHLB Đức.

Theo thỏa thuận hợp đồng được ký kết thì Talanx sẽ sở hữu 25% cổ phần của PVI Holdings. Đây là nhà đầu tư tổ chức chiến lược nước ngoài thứ 2 tại PVI sau quỹ đầu tư Oman. Tổng giá trị hợp đồng là 1.915 tỷ.

Talanx hiện đang là nhà bảo hiểm đứng thứ 3 tại CHLB Đức và đứng vị trí 11 tại Châu Âu với mức phí bảo hiểm thu được trong năm 2010 đạt 23 tỷ Euro.

Phát biểu tại lễ ký, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao thỏa thuận hợp tác giữa Talanx và PVI Holdings. Theo ông Ninh thì việc Talanx đã sáng suốt khi đánh giá thương vụ đầu tư vào PVI không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn tương lai phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam nói chung, và sự lớn mạnh của PVI nói riêng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch PVI Holdings đánh giá thỏa thuận đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của PVI.
 
Phó chủ tịch Tập đoàn Talanx Christian Hinsch cho biết việc Talanx mua cổ phiếu của PVI không nhìn vào giá cổ phiếu thời điểm hiện tại, mà nhìn vào tương lai cũng như tiềm năng phát triển của PVI. Chính vì lẽ đó Talanx chấp nhận trả giá cao hơn giá trị sổ sách của PVI.
 
Mức giá cao nhất của PVI trong 1 năm qua là 20.000 đồng/cp
Thanh Hải

tungns1

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên